DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Thuốc mới chữa bệnh bạch biến
Quốc Tuấn - 06:20 27/11/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Bệnh bạch biến (Vitiligo), một căn bệnh tự miễn, là hiện tượng sắc tố của da bị rối loạn do sự phá hủy và mất đi tế bào sinh sắc tố khiến vùng da trông như bị tẩy trắng.

Thông thường, người bệnh sẽ sử dụng kem steroid để điều trị nhưng không đem lại hiệu quả cao trong nhiều trường hợp. Mới đây, các nhà nghiên cứu đã thành công trong việc sử dụng kết hợp thuốc viêm khớp và ánh sáng cực tím để điều trị căn bệnh này.

TS. Brett King, thuộc Đại học Yale, Mỹ và TS. John Harris, Đại học Massachusetts - Worcester phát hiện hai loại thuốc tofacitinib giúp ngăn chặn hệ thống miễn dịch tấn công các tế bào da tạo sắc tố và ánh sáng tia cực tím giúp khôi phục màu da bằng cách kích thích tế bào sinh sắc tố. Kết hợp hai loại thuốc này trong điều trị đã đem lại kết quả khả quan ở bệnh nhân mắc bệnh bạch biến. Những bệnh nhân này gần như hồi phục hoàn toàn màu da ở vùng bạch biến. Nghiên cứu vừa được công bố trên tạp chí JAMA Dermatology.

Quốc Tuấn

((Theo NA, 2/2018))

Tin liên quan
Bạch biến, trị có khó?
SKĐS - Em năm nay 20 tuổi, em bị bạch biến cả ở da vùng cổ và mu bàn tay. Xin hỏi bác sĩ nếu không điều trị, bệnh có nguy hiểm tới sức khỏe hay phát triển rộng hơn không? Cách nào điều trị dứt bệnh này?
Bạch tạng và bạch biến có giống nhau?
SKĐS - Cháu gái tôi bị bệnh bạch biến, nhưng tôi nghe nói bệnh có tên gọi khác là bệnh bạch tạng. Xin bác sĩ cho biết bạch tạng và bạch biến có phải là cùng một bệnh không?
Bạch biến chữa thế nào?
SKĐS - Em 25 tuổi, bị bệnh bạch biến ở da vùng cổ.Xin hỏi bác sĩ nếu không điều trị bệnh có nguy hiểm tới sức khỏe không?Ở đâu khám và chữa bệnh này tốt.
Cách nào trị hết bạch biến?
SKĐS - Em năm nay 17 tuổi, bị bạch biến, đã điều trị nhiều nơi nhưng chưa khỏi. Trước em có bôi thuốc mỡ flucinar thấy có mất đi các nốt trắng ở cằm...
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
  • Lê Thị Lan Anh (20172005lananh@gmail.com)
    Bệnh bạnh biến cùng với bệnh tăng sắc tố da có cách nào chữa không ạ? Xin tư vấn dùm cháu
  • lê văn hải (vanhai.sd@gmail.com)
    có thuốc nào chửa khỏi bạch biến không
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm