DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Thuốc giảm đau có thể làm tăng nguy cơ đau tim
BS Thu Vân - 07:09 12/05/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Nghiên cứu mới chỉ ra rằng sử dụng thường xuyên các thuốc giảm đau phổ biến có thể làm tăng nguy cơ bị đau tim sớm ngay từ tuần đầu tiên sử dụng, đặc biệt trong tháng đầu tiên dùng liều cao.

Thuốc giảm đau có thể làm tăng nguy cơ đau tim

 

Các nhà nghiên cứu cảnh báo, việc sử dụng các thuốc chống viêm không steroid để điều trị đau và viêm có thể làm tăng nguy 20-50% nguy cơ đau tim. Nghiên cứu này cho thấy dùng bất cứ liệu thuốc giảm đau không kê đơn nào như ibuprofen, diclofenac, celecoxib và naproxen trong vòng 1 tuần, 1 tháng hoặc trên 1 tháng cũng có liên quan tới tăng nguy cơ đau tim.

Michele Bally từ Đại học Montreal cho biết, sự khởi phát nguy cơ đau tim cấp có thể xảy ra trong tuần đầu tiên và xuất hiện nhiều nhất trong tháng đầu tiên điều trị với liều cao hơn, do vậy bác sỹ cần xem xét cân nhắc những rủi ro và lợi ích của NSAIDs trước khi điều trị, đặc biệt với liều cao hơn. Trong nghiên cứu này, các nhà nghiên cứu đã tiến hành một tổng quan hệ thống và một phân tích gộp và phân tích kết quả trên 446,763 người trong đó 61,460 đã bị đau tim.

BS Thu Vân

(theo Univadis/ The Health Site)

Tin liên quan
Sử dụng thuốc giảm đau như thế nào cho hiệu quả?
SKĐS - Chúng ta có xu hướng tự làm bác sĩ khi đối phó với những vấn đề sức khỏe phổ biến như sốt, ho và đau. Tình trạng dùng paracetamol nếu bạn bị sốt hoặc dùng thuốc giảm đau khi lưng bắt đầu đau hoặc bị đau khớp khá phổ biến.
Tìm thấy thuốc giảm đau không có tác dụng phụ
SKĐS - Các nhà nghiên cứu từ ĐH Charité, Berlin đã tìm ra cách mới để phát triển thuốc giảm đau. Nghiên cứu này được công bố trên tờ Science.
Thuốc giảm đau mới cho bệnh nhân đau nặng
SKĐS - Cơ quan Quản lý thuốc - thực phẩm Hoa Kỳ (FDA) đã phê duyệt viên morphin sulfate có tác dụng kéo dài.Thuốc được dùng đường uống.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm