DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Thuốc gì giúp trẻ cao hơn?
DS. Lê Anh - 08:26 04/01/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Con trai tôi 5 tuổi, chỉ cao có 1,02 mét. Tôi sợ sau này cháu không cao. Rất mong bác sĩ tư vấn con tôi có thể uống thuốc gì giúp tăng chiều cao. Xin trân trọng cảm ơn!

Con trai tôi 5 tuổi, chỉ cao có 1,02 mét. Tôi sợ sau này cháu không cao. Rất mong bác sĩ tư vấn con tôi có thể uống thuốc gì giúp tăng chiều cao. Xin trân trọng cảm ơn!

Bùi Việt Hoàng (Đăk Lăk)

Chiều cao phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố: di truyền, dinh dưỡng, môi trường sống, tình trạng bệnh tật và vấn đề luyện tập thể dục thể thao. Những vi chất quan trọng có liên quan đến tăng trưởng chiều cao là: vitamin A, vitamin D, lysin, canxi, sắt, kẽm, iốt. Để bổ sung các vi chất này anh cần đưa cháu tới khám chuyên gia dinh dưỡng để được dùng thuốc đúng, tránh tự mua thuốc về dùng cho con. Ngoài ra, anh có thể bổ sung vi chất dinh dưỡng này bằng con đường ăn uống rất an toàn. Vitamin A thường có nhiều trong các loại rau quả có màu đỏ, vàng. Canxi có nhiều trong sữa và các chế phẩm của sữa. Kẽm rất giàu trong các loại hải sản... Đặc biệt, sữa là một thực phẩm rất tốt có chứa đầy đủ các chất dinh dưỡng giúp trẻ tăng trưởng và phát triển chiều cao. Sữa là nguồn cung cấp canxi quan trọng, nhất là trẻ được nuôi bằng sữa mẹ thì có cơ hội cao lớn hơn những trẻ không có sữa mẹ, vì canxi trong sữa mẹ dễ hấp thu hơn canxi trong sữa bò.

Ngoài việc cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng, trẻ muốn cao lớn còn phải được ngủ đủ giấc, nhất là giấc ngủ ban đêm, không để trẻ ngủ muộn sau 10 giờ đêm. Hormon tăng trưởng do tuyến yên tiết ra cao nhất là vào ban đêm khoảng 11 - 12 giờ đêm khi mà trẻ đã ngủ say. Cho trẻ ngủ quá muộn, ngủ nhiều ban ngày thì lượng hormon tiết ra rất ít, trẻ thường chậm lớn, chậm phát triển chiều cao.

Cho trẻ tắm nắng hàng ngày để da tổng hợp đủ vitamin D cho cơ thể. Tạo điều kiện cho trẻ được sống trong môi trường không ô nhiễm, tăng cường cho trẻ được vận động thể lực từ khi còn nhỏ... sẽ giúp trẻ tăng trưởng chiều cao tốt hơn.

DS. Lê Anh

Tin chân bài
Lý do khiến bắp chân bị sưng phù
SKĐS - Ăn quá mặn, dư thừa natri, đứng hay ngồi quá lâu, hoặc mắc bệnh huyết khối tĩnh mạch sâu là những nguyên nhân khiến chân bạn sưng phù.
Những phương pháp giảm đau cổ đại nay vẫn được sử dụng
SKĐS - Y học ngày nay có thể cắt các cơn đau cho người bệnh nhờ các thủ thuật hiện đại, nhưng chính thuốc giảm đau lại là con dao hai lưỡi,
Món ăn thuốc từ quyết minh tử
SKĐS - Quyết minh tử còn gọi thảo quyết minh, hạt muồng..., là hạt quả chín phơi khô của cây quyết minh [Cassia tora L., thuộc họ Vang (Caesalpiniaceae)].
Có nên tắm nước nóng khi trời lạnh?
SKĐS - Quy trình vệ sinh hàng ngày rõ ràng không thể thiếu việc tắm.
Tin liên quan
Bình luận
  • Ds Lê Hồng (hongthuytiffany@gmail.com)
    Để trẻ phát triển cao hơn, bạn cần sẽ cần tới các sản phẩm bổ sung Canxi và tăng cường hấp thu Canxi vào xương, răng cho bé. Trong đó, sản phẩm Canxi D3 Mk7 hỗ trợ tối đa nhất nhu cầu tăng chiều cao ở trẻ của cha mẹ
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm