Thuốc Đông y gia truyền chữa khỏi viêm xoang?

Suckhoedoisong.vn - Tôi bị viêm xoang đã lâu, điều trị bằng thuốc Tây y nhưng bệnh không khỏi. Có người mách tôi uống thuốc Đông y gia truyền sẽ điều trị được dứt điểm và không độc hại. Xin bác sĩ cho biết điều này có đúng không?

Tôi bị viêm xoang đã lâu, điều trị bằng thuốc Tây y nhưng bệnh không khỏi. Có người mách tôi uống thuốc Đông y gia truyền sẽ điều trị được dứt điểm và không độc hại. Xin bác sĩ cho biết điều này có đúng không?

Dương Thị Duyên (Lai Châu)

Viêm xoang là bệnh mạn tính, điều trị bằng Đông y hoặc Tây y chỉ mang tính chất ổn định, thuyên giảm chứ bệnh không khỏi hẳn. Điều trị viêm xoang theo Đông y có nhiều phương pháp: dùng thuốc, châm cứu hoặc quang châm laser… Nếu dùng thuốc, bệnh nhân phải tuân thủ uống thuốc liên tục 8 tuần; châm cứu hoặc quang châm laser phải làm liên tục từ hai tuần trở lên thì mới đạt hiệu quả. Tỷ lệ giảm bệnh của các phương pháp đều đạt trên 80%. Tuy nhiên bệnh vẫn có nguy cơ tái phát do ô nhiễm môi trường, thời tiết…

Một số người cho rằng thuốc Đông y không độc, tuy nhiên, thuốc Đông y hay Tây y cũng đều có hai mặt, quan trọng phải sử dụng liều lượng như thế nào cho thích hợp. Chính vì vậy, khi có bệnh cần đến khám tại các bệnh viện chuyên khoa y học cổ truyền hoặc những lương y có uy tín. Không nên dùng thuốc Đông y gia truyền không rõ nguồn gốc vì có thể gây những biến chứng như viêm họng, sưng mí mắt, viêm hốc mắt, ảnh hưởng tai giữa, viêm phế quản do không được điều trị đúng cách khiến dịch xoang chảy xuống hầu họng. Nếu dùng lâu dài sẽ gây loãng xương, hoại tử vô khuẩn đầu xương, tăng huyết áp, gia tăng xơ vữa động mạch, đái tháo đường, hội chứng Cushing, suy thượng thận cấp hay mạn, nhiễm trùng… có thể dẫn đến tử vong.

Bác sĩ Lê Hồng Nhung

Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Thuốc Đông y gia truyền chữa khỏi viêm xoang?

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT