DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Thuốc chữa viêm lợi có gây đau dạ dày?
DS. Quang Huy - 10:25 05/05/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Tôi năm nay 45 tuổi, gần đây hay bị đau răng, nhất là về đêm trước khi đi ngủ, đau nhất là lúc nghiến hai hàm vào nhau. Tôi đã đi khám, bác sĩ nói tôi bị viêm lợi, cho tôi dùng thuốc bôi chứa metronidazole. Tuy nhiên sau vài ngày bôi thuốc theo chỉ dẫn của bác sĩ thì tôi lại bị đau dạ dày. Xin bác sĩ tư vấn giúp tôi thuốc chữa viêm lợi này có ảnh hưởng đến dạ dày không?

Nguyễn Nguyệt Hồng (Bắc Giang)

Metronidazole là một tác nhân kháng khuẩn rất mạnh đối với các vi khuẩn hiện diện chủ yếu ở các ổ viêm nướu chân răng trong bệnh viêm nha chu. Thuốc thường được chỉ định trong các bệnh viêm nha chu mạn tính, sâu răng, viêm nướu răng, viêm ống tủy răng, viêm loét miệng, hôi miệng do nhiễm khuẩn răng miệng... Do nồng độ thuốc trong huyết tương thấp sau khi bôi tại chỗ, nên tác dụng phụ toàn thân thấp. Đôi khi gặp tại chỗ liên quan với vùng bôi thuốc như: vị đắng, sưng tạm thời tại chỗ, nhức đầu.

Như vậy, thuốc metronidazole của bạn dùng chữa viêm lợi không có tác dụng phụ làm ảnh hưởng đến dạ dày. Vậy bạn cứ yên tâm dùng thuốc này. Có thể vì một lý do nào đó bệnh dạ dày của bạn tái phát trong thời gian bạn đang dùng thuốc chữa viêm lợi. Ngoài ra, trong quá trình bạn bị viêm lợi, việc nhai thức ăn của bạn hạn chế là một trong các yếu tố thúc đẩy khiến bệnh dạ dày có cơ hội tái phát. Nếu đau dạ dày nhiều, tốt nhất bạn nên đến gặp bác sĩ tiêu hóa để được tư vấn và theo dõi cũng như chỉ định điều trị thích hợp.

DS. Quang Huy

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm