DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Thuốc chống loạn nhịp tim khiến chàng kém “hưng phấn”
15:00 16/06/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Người bệnh đôi khi vì e ngại, không dám nói sự thật với thầy thuốc nhưng trong thực tế: gần như thuốc nào cũng có thể ảnh hưởng đến chức năng tình dục với các mức độ khác nhau.

Thuốc chống loạn nhịp tim: Các nhà khoa học cho rằng chỉ có một số ít bệnh nhân dùng thuốc chống loạn nhịp tim có biểu hiện tác dụng bất lợi đối với chức năng tình dục như: giảm dục năng hoặc ham muốn tình dục (libido), giảm cương. Ngoài ra, các thuốc chống loạn nhịp tim nhóm II (chẹn bêta) và nhóm IV (chặn calci) có ảnh hưởng đến chức năng tình dục đã được nêu ở trên trong các thuốc chống tăng huyết áp.

Lời khuyên của thầy thuốc

Khi dùng thuốc điều trị cần lưu ý đến một số trường hợp như: nếu người bệnh bị rối loạn cương hoặc giảm chất nhờn bộ phận sinh dục nên tránh dùng các thuốc chống thiết cholin. Nếu người khó kích thích tình dục nên tránh các thuốc hướng tâm thần, thuốc làm suy yếu hệ thần kinh trung ương, thuốc an thần. Nếu người nam có rối loạn phóng tinh hoặc người nữ khó đạt được cực khoái nên tránh dùng thuốc ức chế monoaminoxydase (MAO) và các thuốc chống loạn tâm thần, nhất là thioridazin, trong quá trình điều trị bằng thuốc, người bệnh nên khai đúng sự thật khi phát hiện các rối loạn chức năng tính dục có thể xảy ra, đừng vì sự e ngại mà không cho bác sĩ biết rõ để có chỉ định, tư vấn xử trí phù hợp.

TTƯT.BS. NGUYỄN VÕ HINH

Xem tiếp bài sau: Thuốc hướng thần giảm ham muốn “chuyện ấy” vào thứ 4 ngày 17/6/2015

 

Tin liên quan
Ăn gì để tăng hưng phấn tình dục?
Dâu tây được mệnh danh là “thực phẩm sexy” vì chứa nhiều chất có lợi cho sức khỏe tình dục cả nam và nữ. Bơ là loại quả mang tên "tinh hoàn của cây" vì luôn mọc 2 trái liền với nhau...
Những loại nhạc cải thiện hưng phấn phòng the
SKĐS - Trong những hoàn cảnh thích hợp và với âm lượng phù hợp, âm nhạc làm gia tăng bất cứ cảm xúc nào bạn đang trải nghiệm, giúp bạn hưng phấn
4 thời điểm "yêu" hưng phấn nhất trong ngày
Trong hôn nhân, “yêu” là gia vị không thể thiếu để cho đời sống vợ chồng hạnh phúc. Tuy nhiên, không phải lúc nào bạn cũng sẵn sàng. Vậy “yêu” vào thời gian nào là tốt nhất?
Nhục đậu khấu tăng hưng phấn...
SKĐS - Trong chuyện phòng the, nếu như cá ngựa, ngài, tằm đực là cứu cánh cho giới mày râu thì đối với nữ giới, nhục đậu khấu lại là vị thuốc kỳ diệu đem lại nhiều khoái cảm đặc biệt.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm