DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Thủng đại tràng vì nuốt 9 que sắt
16:18 22/03/2013 GMT+7
Các bác sĩ Bệnh viện Bưu Điện (Hà Nội) vừa mổ thành công cứu sống một bệnh nhân nam thủng đại tràng vì nuốt 9 que sắt to, mỗi que dài 15 cm.
Các bác sĩ Bệnh viện Bưu Điện (Hà Nội) vừa mổ thành công cứu sống một bệnh nhân nam thủng đại tràng vì nuốt 9 que sắt to, mỗi que dài 15 cm.

Bệnh nhân Đỗ Văn Lê 37 tuổi (Hai Bà Trưng, Hà Nội) nhập viện trong tình trạng đau bụng âm ỉ và đi ngoài ra máu.

Sau khi thăm khám, chụp chiếu và soi đại tràng, các bác sĩ xác định bệnh nhân có dị vật trong ổ bụng. Ca mổ kéo dài 2 tiếng, lấy ra trong bụng bệnh nhân 9 que sắt to, đã chọc qua thành đại tràng.
Thủng đại tràng vì nuốt 9 que sắt 1
Những que sắt được các bác sĩ Bệnh viện Bưu điện lấy ra từ bụng bệnh nhân sau ca phẫu thuật. Ảnh: Trung Dũng
.

Bác sĩ Hưng, thành viên kíp mổ cho biết, bệnh nhân từng nghiện ma túy 3 năm, đã cai nghiện thành công. Theo lời người bệnh, trong thời gian cai nghiện 6 tháng, mỗi khi bức xúc, anh ta lại muốn nuốt một đoạn vật cứng nào đó và đã 9 lần bẻ dây sắt phơi quần áo ra để nuốt.

Theo tiến sĩ Dương Văn Trung, Trưởng khoa ngoại Bệnh viện Bưu Điện, cơ sở này từng gặp trường hợp dị vật trong cơ thể bệnh nhân như 5 kim châm cứu bị bỏ quên chạy trong người suốt 10 năm, nuốt phải tăm gây thủng ruột, cuộn dây điện dài 1,3m lọt vào bàng quang qua đường niệu đạo.

Bác sĩ cho biết, những bệnh nhân nuốt dị vật nếu phát hiện sớm, soi dạ dày ngay gắp ra rất đơn giản. Trường hợp để muộn, dị vật xuống ruột có thể đâm thủng ruột, nguy hiểm đến tính mạng. Những bệnh nhân chủ động đưa các dị vật vào cơ thể thì cần có tư vấn thêm của các bác sĩ sức khỏe tâm thần.
 
* Tên bệnh nhân đã được thay đổi.
 
Theo VnExpress
Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm