DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Thuê 20 "vệ sĩ" cảnh giới sới bạc trong rừng
15:09 14/05/2013 GMT+7
Ngày 14-5, Công an tỉnh Đắk Nông cho biết, đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam 25 đối liên quan trong vụ đánh bạc quy mô lớn xảy ra tại địa bàn huyện Đắk R’Lấp.
Ngày 14-5, Công an tỉnh Đắk Nông cho biết, đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam 25 đối liên quan trong vụ đánh bạc quy mô lớn xảy ra tại địa bàn huyện Đắk R’Lấp.

Trước đó, vào lúc 16 giờ 30 chiều 27-4, hơn 80 cán bộ chiến sĩ thuộc lực lượng Cảnh sát hình sự và cơ động Công an tỉnh Đắk Nông, đã đột kích một sới bạc dưới hình thức xóc đĩa tại khu vực rừng cao su, thuộc địa bàn xã Nhân Cơ, huyện Đắk R’Lấp.

Tại hiện trường, lực lượng công an đã khống chế, bắt giữ 43 con bạc, trong đó có rất nhiều con bạc là phụ nữ đang say sưa sát phạt nhau. Tang vật thu giữ tại sới bạc gồm: 3 xe ô tô, 19 xe máy, gần 400 triệu đồng tiền mặt, 2 giây chuyền vàng, nhẫn vàng, 38 ĐTDĐ và một số vật dụng liên quan khác. 
Thuê 20 "vệ sĩ" cảnh giới sới bạc trong rừng 1
Ổ nhóm đánh bạc trong rừng cao su bị bắt quả tang.
Chủ sòng bạc được xác định là Trần Văn Đại (SN1970), trú tại thôn 1, xã Nhân Đạo, huyện Đắk R’Lấp.
Theo lời khai của Trần Văn Đại, ổ bạc trên hoạt động theo một quy trình khép kín, với một hệ thống “chân rết” được bố trí cảnh giới nghiêm ngặt từ ngoài vào trong. Địa điểm sát phạt thường được tổ chức “lưu động” và giữ bí mật đến phút cuối… 

Các con bạc muốn đến được địa điểm sát phạt phải thông qua sự kiểm soát gắt gao của các “đàn em” của Trần Văn Đại. Để tránh bị phát hiện, Trần Văn Đại đã thuê hẳn một đội quân gồm 20 người chuyên làm nhiệm vụ bảo vệ cảnh giới và chạy "xe ôm" đưa đón con bạc, với số tiền thuê 250.000 – 300.000 đồng/người/ngày. 
Thuê 20 "vệ sĩ" cảnh giới sới bạc trong rừng 2
Chủ sới bạc thuê hẳn 20 người để làm nhiệm vụ cảnh giới.
Trước thời điểm tổ chức sát phạt, Đại đã thuê 3 ô tô 16 chỗ ngồi với giá hợp đồng 20 triệu đồng/tháng để đưa đón con bạc. Các con bạc sau khi được đưa đến điểm tập kết (cách địa điểm sát phạt khoảng 4 - 5 km) sẽ được cánh "xe ôm" bí mật đưa đón đến tận nơi…

Ngoài ra Đại còn bố trí phân công người chuyên làm nhiệm vụ phục vụ cơm nước tại chỗ cho các con bạc và bố trí một đối tượng tên là Nguyễn Văn Toản, trú tại khối 5, thị trấn Kiến Đức (Đắk Lấp – đã bỏ trốn) chuyên mang tiền cho các con bạc vay nóng với mức lãi suất từ 5 – 10% số tiền cho vay…

Bình quân mỗi ngày, Đại thu lợi bất chính 8 – 10 triệu đồng từ việc thu tiền xâu và tổ chức sòng bạc này…
Thuê 20 "vệ sĩ" cảnh giới sới bạc trong rừng 3
Một số tang vật bị thu giữ.
Do địa điểm đánh bạc nằm sâu trong rừng, nên khi lực lượng công an ập đến, hàng chục con bạc đã chạy trốn vào rừng, trong đó có đối tượng Tô Minh Linh, là người giữ vai trò đồng chủ sòng với Trần Văn Đại.

Theo Cơ quan CSĐT, sòng bạc trên hoạt động đầu năm 2013 đến nay, mỗi ngày thu hút hàng chục con bạc từ các tỉnh lân cận đến đây sát phạt, gây mất ANTT tại địa phương. Để tránh sự phát hiện của Cơ quan chức năng, các đối tượng thường chọn những nơi rẫy nương, rừng núi xa dân cư, địa hình hiểm trở.

Vụ việc đang được cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Nông tiếp tục điều tra, xử lý.
 
Theo ANTĐ
Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm