Thức uống có cồn làm tăng nguy cơ ung thư vú ở nữ

Suckhoedoisong.vn - Các nhà khoa học thuộc Trung tâm nghiên cứu ung thư Fred Hutchinson (Mỹ) vừa cho biết: Dùng thức uống có cồn (chứa khoảng 10 gr chất cồn) mỗi ngày làm tăng nguy cơ ung thư vú

Các nhà khoa học thuộc Trung tâm nghiên cứu ung thư Fred Hutchinson (Mỹ) vừa cho biết:  Dùng thức uống có cồn (chứa khoảng 10 gr chất cồn) mỗi ngày làm tăng nguy cơ ung thư vú trước mãn kinh 5% và nguy cơ ung thư vú sau mãn kinh là 9%. Tuy nhiên, những phụ nữ tiền mãn kinh tập thể dục thường xuyên như chạy bộ hoặc đi xe đạp nhanh sẽ giảm được 17% nguy cơ bị ung thư vú và con số này ở phụ nữ sau mãn kinh là 10%.

Thức uống có cồn làm tăng nguy cơ ung thư vú ở nữ

Theo nghiên cứu từ Viện Ung thư quốc gia Mỹ, chất cồn có thể làm tăng nguy cơ ung thư bằng nhiều cách, bao gồm tăng lượng estrogen trong máu, một loại hormone liên quan đến nguy cơ ung thư vú.

TS. Anne McTiernan, trưởng nhóm nghiên cứu chuyên gia phòng chống ung thư tại Trung tâm Fred Hutchinson trên cho biết: “Có một lối sống năng động, duy trì cân nặng khỏe mạnh trong suốt cuộc đời và hạn chế uống rượu sẽ làm  giảm nguy cơ bị ung thư vú”.

 

Kim Thu

((Theo The Times of India, 6/2017))

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT