DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Thức uống có cồn làm tăng nguy cơ ung thư vú ở nữ
Kim Thu - 07:36 28/06/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Các nhà khoa học thuộc Trung tâm nghiên cứu ung thư Fred Hutchinson (Mỹ) vừa cho biết: Dùng thức uống có cồn (chứa khoảng 10 gr chất cồn) mỗi ngày làm tăng nguy cơ ung thư vú

Các nhà khoa học thuộc Trung tâm nghiên cứu ung thư Fred Hutchinson (Mỹ) vừa cho biết:  Dùng thức uống có cồn (chứa khoảng 10 gr chất cồn) mỗi ngày làm tăng nguy cơ ung thư vú trước mãn kinh 5% và nguy cơ ung thư vú sau mãn kinh là 9%. Tuy nhiên, những phụ nữ tiền mãn kinh tập thể dục thường xuyên như chạy bộ hoặc đi xe đạp nhanh sẽ giảm được 17% nguy cơ bị ung thư vú và con số này ở phụ nữ sau mãn kinh là 10%.

Thức uống có cồn làm tăng nguy cơ ung thư vú ở nữ

Theo nghiên cứu từ Viện Ung thư quốc gia Mỹ, chất cồn có thể làm tăng nguy cơ ung thư bằng nhiều cách, bao gồm tăng lượng estrogen trong máu, một loại hormone liên quan đến nguy cơ ung thư vú.

TS. Anne McTiernan, trưởng nhóm nghiên cứu chuyên gia phòng chống ung thư tại Trung tâm Fred Hutchinson trên cho biết: “Có một lối sống năng động, duy trì cân nặng khỏe mạnh trong suốt cuộc đời và hạn chế uống rượu sẽ làm  giảm nguy cơ bị ung thư vú”.

 

Kim Thu

((Theo The Times of India, 6/2017))

Tin chân bài
Ngủ muộn có thể liên quan tới rối loạn ám ảnh cưỡng bức
SKĐS - Những người có thói quen thức khuya thường khó kiểm soát những suy nghĩ ám ảnh.
Protein thực vật giúp giảm nguy cơ mãn kinh sớm
SKĐS - Nghiên cứu mới của Mỹ chỉ ra rằng phụ nữ ăn từ 3 tới 4 khẩu phần protein thực vật mỗi ngày, nguy cơ mãn kinh sớm sẽ giảm đáng kể.
Vi khuẩn có lợi trong ruột giúp cải thiện bệnh trầm cảm
SKĐS - Một số lợi khuẩn đường ruột có khả năng đảo ngược các triệu chứng trầm cảm ở chuột. Kết luận này được rút ra trong nghiên cứu được công bố trực tuyến trên tạp chí Scientific Reports mới đây.
Biến chứng nặng vì đau dạ dày không điều trị sớm
SKĐS - Bị đau bụng âm ỉ, có dấu hiệu của bệnh đau dạ dày nhưng nhiều người không đi khám hoặc không điều trị dứt điểm mà tự ý mua thuốc giảm đau về uống. Thói quen đó đã khiến nhiều người bệnh phải hối tiếc và thầm than “biết thế..”!
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm