Thực phẩm tốt cho trí não

Suckhoedoisong.vn - Con tôi sắp bước vào kỳ thi, bác sĩ có thể cho biết những thực phẩm nào giàu các chất cần thiết, tốt cho hoạt động trí não?

Con tôi sắp bước vào kỳ thi, bác sĩ có thể cho biết những thực phẩm nào giàu các chất cần thiết, tốt cho hoạt động trí não?

Hoàng Thanh Mai (Nghệ An)

Theo các nghiên cứu thì muốn não hoạt động tốt cần phải có các chất sau: glucid, lipid, lecithin, vitamin B1, B2, B6, B12, C, E, các nguyên tố vi lượng như kẽm, selen.

Glucid hay còn gọi là đường chậm có trong bánh mỳ, bánh quy, khoai tây, thức ăn có bột. Lipid hay là acid béo tinh khiết có trong dầu dừa, ngô, dầu đậu nành, các sản phẩm từ đậu tương, dầu hướng dương, rau cải dầu, mầm lúa mạch. Lecithin có trong óc lợn, óc bò, lòng đỏ trứng gà, cá, dầu gan cá, sữa đậu nành, quả bơ, cacao. Men bia, gạo, hoa quả khô giàu vitamin B1. Lòng lợn, trứng, thịt nấu tái giàu vitamin B2. Mầm lúa mạch, gan giàu vitamin B6. Men bia, hoa quả khô, lòng đỏ trứng giàu vitamin B9. Lòng lợn, các loại hải sản giàu vitamin B12. Cam, quýt, su hào, bắp cải, rau có màu xanh đậm giàu vitamin C. Dầu mầm lúa mạch, hoa quả của cây có dầu giàu vitamin E. Các nguyên tố vi lượng như kẽm, selen có trong mầm lúa mạch, hành, tỏi, trứng, tôm, cua, nhộng, ngũ cốc, các loại rau.

BS. Cẩm Nga

 

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Thực phẩm tốt cho trí não

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA