DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Thực phẩm nên tránh khi bị huyết áp cao
BS Thu Vân - 09:30 10/04/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Khi bị huyết áp cao bạn cần hạn chế hoặc tránh những loại thực phẩm dưới đây:

Khi bị huyết áp cao bạn cần hạn chế hoặc tránh những loại thực phẩm dưới đây:

1. Đồ ăn nhanh

Bạn nên tránh những thực phẩm chế biến sẵn sẵn có trên thị trường. Những thực phẩm này chứa lượng đường và muối cao. Hàm lượng muối trong những thực phẩm này có thể góp phần làm tăng huyết áp.

2. Thực phẩm muối

Các loại đồ muối như dưa muối có chứa hàm lượng muối cao và không được khuyến khích cho những người bị huyết áp cao

3. Súp đóng hộp

Súp là thực phẩm lành mạnh. Nhưng món súp đóng hộp lại không phải là lựa chọn đúng đắn cho những người bị huyết áp cao. Súp đóng hộp chứa lượng muối cao để bảo quản các thành phần thực vật. Ngoài ra, việc có các thành phần tạo mùi cũng khiến nó trở nên không lành mạnh.

Thực phẩm làm giảm huyết áp

4. Nước sốt cà chua

Nước sốt cà chua có chứa nhiều muối và đường. Vì vậy, mặc dù thơm ngon nhưng loại thực phẩm này không thích hợp với người bị huyết áp cao.

5. Cà phê

Cà phê sẽ làm tăng huyết áp vì vậy, khi bị huyết áp cao bạn nên hạn chế loại đồ uống này.

6. Rượu

Tăng huyết áp là một trong nhiều hậu quả của việc uống rượu, đặc biệt khi bạn là người uống rượu thường xuyên.

7. Bánh mì

Bánh mì dường như có vẻ không gây hại. Nhưng trên thực tế, ăn bánh mì hàng ngày không phải là một lựa chọn tốt. Bánh mì có chứa một lượng natri cao, làm tăng huyết áp. Vì vậy, bạn nên tránh thực phẩm này khi bị tăng huyết áp.

8. Đồ nướng

Thực phẩm nướng chứa nhiều chất béo bão hòa, đường và muối vì vậy bạn nên tránh những thực phẩm này để kiểm soát huyết áp.

BS Thu Vân

(Theo Boldsky)

Tin chân bài
Biện pháp giảm huyết áp
Tôi 44 tuổi, đo huyết áp nhiều lần, trong 2 - 3 tháng gần đây, thường thấy các kết quả là: 145/90, 138/85, 152/105. Xin hỏi huyết áp của tôi như vậy đã cao ở mức nào? Có biện pháp nào làm giảm huyết áp?
Tiếp xúc với ánh nắng mặt trời giúp giảm huyết áp
Một thông tin tốt đã được công bố bởi nhóm các nhà nghiên cứu từ Đại học Edinburgh, Scốt-len. Kết quả nghiên cứu của họ được trình bày tại Hội nghị Da liễu điều tra quốc tế tại Edinburgh cho thấy việc tiếp xúc với ánh nắng mặt trời có thể sản xuất oxid nitric, một hợp chất hóa học cho phép giảm huyết áp và do đó giảm nguy cơ đột quỵ.
Ăn chay có thể giảm huyết áp
SKĐS - Nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học Nhật Bản đăng tải trên Tạp chí JAMA Internal Medicine cho thấy người áp dụng chế độ ăn chay có huyết áp giữ ở mức ổn định hơn so với những người khác.
Ăn trái cây hàng ngày sẽ giúp giảm huyết áp
SKĐS - Tiến sĩ Du Huaidong từ Đại học Oxford (Anh) đã trình bày nghiên cứu này tại Hội nghị Tim mạch châu Âu (ESC) diễn ra tại Barcelona.
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm