DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Thực phẩm nào kết hợp dễ gây nhiều biến chứng?
11:12 19/03/2015 GMT+7
Nho - hải sản, sữa - cam quýt, gà - thịt thỏ... khi kết hợp với nhau dễ bị rối loạn tiêu hóa, ảnh hưởng đến đường ruột.

Nho - hải sản, sữa - cam quýt, gà - thịt thỏ... khi kết hợp với nhau dễ bị rối loạn tiêu hóa, ảnh hưởng đến đường ruột.

ket1-9535-1426565409.jpg

1. Nho + Hải sản: Khi ăn nho (hoặc  táo mèo, lựu, hồng) với hải sản bạn rất dễ bị nôn mửa, trướng bụng, đau bụng, tiêu chảy. Nguyên do là bởi trong các loại quả này có chứa axit tannic, axit tannic khi gặp protein trong hải sản sẽ bị ngưng đọng, hình thành chất khó tiêu hóa.

dau1-3153-1426565410.jpg

2. Mật ong + Đậu phụ: Trong mật ong có chứa nhiều enzym, còn trong đậu phụ lại chứa nhiều các khoáng chất, protein thực vật và acid hữu cơ. Nếu các khoáng chất trong đậu phụ kết hợp với enzym trong mật ong có thể làm xảy ra các phản ứng sinh hoá không có lợi cho sức khoẻ. Vì vậy, sau khi ăn đậu phụ không nên ăn mật ong, càng không nên cùng ăn một lúc.

ca1-8327-1426565411.jpg

3: Khoai tây (khoai lang) + Cà chua: Cà chua chứa nhiều chất pectin và nhựa phenolic, cùng với khoai lang trong dạ dày sẽ hình thành chất khó tiêu, rất dễ dẫn đến đau bụng, tiêu chảy và rối loạn tiêu hóa.

so-6706-1426565412.jpg

4. Socola + Sữa: Sữa giàu protein và canxin, trong khi socola lại chứa nhiều axit oxalic. Khi ăn chung với nhau, canxi từ sữa và axit oxalic có thể kết hợp và tạo thành canxi olate không hòa tan. Nó không chỉ khiến khó tiêu hóa mà còn gây tiêu chảy.

dua1-1916-1426565414.jpg

5. Cà chua + Dưa chuột: Cà chua cực kỳ tốt cho sức khỏe, nhưng với điều kiện là bạn phải dùng đúng cách, kết hợp hợp lý. Bạn không nên ăn cà chua và dưa chuột cùng một lúc vì dưa chuột chứa một loại enzyme catabolic, sẽ phá hủy hàm lượng vitamin C có trong các loại rau khác. Cà chua là một loại rau có lượng lớn vitamin C. Nếu bạn ăn hai loại thực phẩm với nhau, vitamin C trong cà chua sẽ bị phá hủy bởi các enzyme catabolic trong dưa chuột.

tho1-1799-1426565415.jpg

6. Trứng gà + Thịt thỏ: Thịt thỏ có tính hàn (lạnh), trứng cũng thuộc nhóm thực phẩm này, cả hai đều có chứa một số chất có hoạt tính sinh học khi ăn với nhau sẽ xảy ra phản ứng kích thích đường tiêu hóa, gây tiêu chảy.

sua1-6015-1426565415.jpg

7. Sữa + Cam quýt: Sữa và các sản phẩm từ sữa không kết hợp với những loại trái cây có họ cam, quýt. Protein trong sữa gặp các acid có trong cam, quýt, sẽ xảy ra đông kết, từ đó ảnh hưởng đến sự tiêu hóa và hấp thụ của sữa, gây nên hiện tượng chướng bụng, đau bụng, tiêu chảy. Chỉ nên ăn cam, quýt sau khi uống sữa 1 tiếng đồng hồ.

chua3-1573-1426565420.jpg

8. Sữa chua +Thịt xông khói (giăm bông, xúc xích): Các acid hữu cơ lactic, citric, tartaric, malic có trong sữa chua khi kết hợp với các loại thực phẩm có chứa nitrate để bảo quản sẽ tạo thành nitrosamine gây ung thư.

nanh2-7566-1426565422.jpg

9. Sữa đậu nành + Trứng gà: Hai loại này không nên dùng chung, vì trong sữa đậu nành có protidaza kiềm chế protein trong trứng gà, ảnh hưởng đến tiêu hóa, gây khó tiêu, đầy bụng.

nanh3-4506-1426565424.jpg

10. Mật ong + đậu nành (tào phớ): Mật ong chứa axit formic nên khi gặp đậu nành có nhiều protein sẽ gây ra hiện tượng kết tủa, khó tiêu. Mật ong chứa đường gặp tào phớ có chứa thạch cao, tạo vón cục, đông cứng trong dạ dày, làm người ăn khó thở, hụt hơi, nặng có thể dẫn tới hôn mê.

 

 

(Theo ione.net)

Tin liên quan
Những thực phẩm ăn hàng ngày giúp giảm nếp nhăn
Nếu bạn ăn 4 loại thực phẩm dưới đây hàng ngày sẽ giảm nếp nhăn nhanh chóng.
Thực phẩm quen thuộc đang phá hủy răng của bạn
Để sở hữu một nụ cười đẹp, bạn cần hạn chế những thực phẩm tiềm ẩn nguy cơ làm xấu hàm răng của mình.
5 mẹo chiên thực phẩm ngon, tốt cho sức khỏe
Chiên có thể làm giảm giá trị dinh dưỡng thức ăn, thậm chí gây hại nếu thực hiện không đúng cách.
Thực phẩm tưởng hại hóa lợi cho sức khỏe
Đây là 10 loại thực phẩm được cho là không lành mạnh nhưng lại thực sự tốt cho sức khỏe của bạn.
Siết quảng cáo thực phẩm chức năng
SKĐS - Theo sự chỉ đạo của Chính phủ, của Bộ Y tế, năm 2015, chúng tôi sẽ tăng cường thanh, kiểm tra và tập trung xử lý vi phạm đối với sản phẩm thực phẩm chức năng (TPCN)
5 đơn vị vi phạm về quảng cáo thực phẩm chức năng bị xử phạt
SKĐS - TS Nguyễn Thanh Phong- Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm đã ký quyết định xử phạt vi phạm hành chính 5 công ty vi phạm về quảng cáo thực phẩm chức năng, với tổng số tiền phạt 75 triệu đồng
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm