Thực phẩm nào bổ sung canxi?

Suckhoedoisong.vn - Con tôi đang tuổi lớn, nhưng cháu không thích uống sữa và ăn cua cá, tôi lo cháu sẽ bị thiếu canxi. Xin bác sĩ cho biết, ngoài sữa và cua cá, còn những thực phẩm nào giàu canxi?

Con tôi đang tuổi lớn, nhưng cháu không thích uống sữa và ăn cua cá, tôi lo cháu sẽ bị thiếu canxi. Xin bác sĩ cho biết, ngoài sữa và cua cá, còn những thực phẩm nào giàu canxi?

Lê Thị Thu (Nam Định)

Canxi là chất khoáng làm chắc xương và răng, giúp xương phát triển tốt cho đến khi con người 30, 35 tuổi - lúc mà khối xương phát triển đến đỉnh cao nhất. Nếu cơ thể không nạp đủ lượng canxi, xương sẽ có nguy cơ không đủ khỏe để chống chọi với bất kỳ sự cố nào xảy đến. Thiếu canxi có thể gây ra bệnh loãng xương. Chính vì canxi quan trọng như thế nên các nhà khoa học khuyến cáo rằng, ngay từ khi còn nhỏ, chúng ta đã phải nạp đủ lượng chất khoáng này cho cơ thể từ nguồn thực phẩm giàu canxi, gồm sữa và các chế phẩm từ sữa như phomat, yaourt và phomat tươi. Trong trường hợp không thể dùng các thực phẩm trên, có thể thay thế bằng các thực phẩm khác có chứa canxi như sữa đậu nành; rau có lá màu xanh đậm như rau bina, bông cải xanh, cải xoong; các loại hạt như vừng, lạc; các trái cây như quả hạnh, trám, chà là, sung; các loại hải sản như cá hồi, cá trống, tôm.

          BS. Cẩm Nga

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Thực phẩm nào bổ sung canxi?

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA