DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Thực phẩm có chỉ số đường huyết thấp giúp ngăn ngừa bệnh mắt do tuổi già
BS Thu Vân - 16:00 22/05/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Nghiên cứu chỉ ra rằng chế độ ăn có chỉ số đường huyết thấp giúp ngăn ngừa bệnh mắt liên quan tới tuổi. Ăn những thực phẩm có chỉ số đường huyết thấp như tinh bột trong ngũ cốc nguyên hạt, đậu, đậu lăng, rau xanh có thể giúp ngăn ngừa sự phát triển của một số bệnh mắt liên quan tới tuổi già gây suy giảm thị lực.

Trong các giai đoạn đầu, thoái hóa điểm vàng liên quan tới tuổi (AMD) có thể gây nhìn mờ. Tuy nhiên, khi bệnh tiến triển, nó có thể khiến cho cuộc sống của bạn trở nên rất khó khăn.

Những thực phẩm có chỉ số đường huyết cao như khoai tây, gạo trắng và bánh mì trắng giải phóng đường máu nhanh hơn thực phẩm có chỉ số đường huyết thấp và do vậy, tăng nguy cơ tiểu đường týp 2, bệnh tim cũng như AMD.

Thực phẩm có chỉ số đường huyết thấp giúp ngăn ngừa bệnh mắt do tuổi già

Nó cũng dẫn đến sự phát triển nhiều đặc điểm của AMD như mất chức năng tế bào đáy mắt được gọi là tế bào biểu mô sắc tố võng mạc (RPE) và chức năng của các tế bào ánh sáng, được gọi là quang thụ quan, làm khô AMD.

Nghiên cứu này cho thấy việc chuyển đổi từ những thực phẩm có chỉ số đường huyết cao sang thực phẩm có chỉ số đường huyết thấp có thể ngăn chặn sự tổn thương võng mạc.

Sử dụng mô hình nghiên cứu trên chuột già, các nhà nghiên cứu đã chia ngẫu nhiên 59 con chuột vào hai nhóm, 19 con được nuôi bằng thực phẩm có chỉ số đường huyết thấp và 40 con được nuôi bằng thực phẩm có chỉ số đường huyết cao. Hai chế độ ăn này khác nhau ở nguồn carbohydrat.

BS Thu Vân

(Theo Boldsky)

Tin liên quan
Thực phẩm giúp tăng estrogen
SKĐS - Thay vì uống những loại thuốc làm tăng estrogen, một loại hormon sinh dục nữ trong cơ thể, với nhiều nguy cơ gặp các phản ứng phụ không mong muốn,
Thực phẩm chức năng giảm béo: Thực hư về tác dụng
SKĐS - Khi bạn có một thân hình ngoại cỡ, bạn thường ước ao một phép nhiệm màu để mình có thể thon gọn. Và các loại thực phẩm chức năng (TPCN) như trà, bột…
4 thực phẩm ăn nhiều có thể gây hại gan
SKĐS - Chúng ta đã biết ăn nhiều muối làm tăng huyết áp, nhưng do khả năng giữ nước của muối, thừa muối cũng không tốt cho gan của chúng ta.
Thực phẩm cho các bà mẹ sau sinh
SKĐS-Giảm cân sau khi sinh có thể là điều các chị em quan tâm đầu tiên. Nhưng có những việc còn quan trọng hơn đối với cơ thể sau khi em bé chào đời, đó là ăn những thực phẩm lành mạnh giúp mẹ có đủ các dưỡng chất cần thiết.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm