Thực phẩm biến đổi gen phải được ghi rõ "Biến đổi gen"

Chiều 15/4, Ủy ban thường vụ Quốc hội (UBTVQH) khoá 12 đã cho ý kiến vào Dự thảo Luật sử dụng năng lượng tiết kiệm hiệu quả và Luật an toàn thực phẩm.
Chiều 15/4, Ủy ban thường vụ Quốc hội (UBTVQH) khoá 12 đã cho ý kiến vào Dự thảo Luật sử dụng năng lượng tiết kiệm hiệu quả và Luật an toàn thực phẩm. Dự thảo Luật an toàn thực phẩm trình xin ý kiến UBTVQH gồm 12 chương và 75 điều, quy định về quyền và nghĩa vụ của tổ chức, cá nhân trong bảo đảm an toàn thực phẩm; điều kiện bảo đảm an toàn đối với thực phẩm, đối với sản xuất, kinh doanh thực phẩm...
 
Các thành viên UBTVQH đặc biệt quan tâm đến các điều khoản trong Dự luật liên quan đến "thực phẩm biến đổi gen". Theo Chủ nhiệm Ủy ban các vấn đề xã hội Trương Thị Mai, trong bối cảnh khoa học, kỹ thuật có những bước tiến bộ vượt bậc, việc đưa những quy định về "thực phẩm biến đổi gen" vào trong luật là rất cần thiết, thể hiện tính dự báo, đảm bảo tính lâu dài của luật trong đời sống. Bà Mai cho rằng, luật cần quy định các loại thực phẩm biến đổi gen phải được ghi rõ trên nhãn dòng chữ "Biến đổi gen" và Chính phủ quy định cụ thể việc ghi nhãn đối với thực phẩm biến đổi gen, lộ trình thực hiện, loại thực phẩm biến đổi gen và mức tỷ lệ nguyên liệu biến đổi gen. Ý kiến của bà Mai đã nhận được sự đồng tình của các thành viên UBTVQH về vấn đề này.
 
TTXVN
Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT