DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Thực hư vụ hộp mắm có bao cao su trộn lẫn khiến dân mạng xôn xao
09:34 14/08/2014 GMT+7
Mấy ngày gần đây, cư dân mạng liên tục chia sẻ thông tin hộp mắm có bao cao su trộn lẫn của một cơ sở nước mắm khá nổi tiếng ở Đà Nẵng.

Thông tin này xuất hiện nhanh chóng được cộng đồng mạng chia sẻ với tốc độ chóng mặt.

"Mình đăng lên, mong các bạn chú ý tới vệ sinh thực phẩm, và mong các bạn share dùm cho cái mắm Dì Cẩn,.. và để cảnh báo với mọi người. Cảm ơn". Ngay sau khi những dòng chia sẻ này được đăng tải, nhiều độc giả bày tỏ sự lo lắng về vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm hiện nay nhưng cũng không ít người cho rằng, đây là chiêu trò trong kinh doanh, nhằm dìm hàng đối thủ.

Theo nhiều người dân, tiểu thương ở chợ Hàn cho biết, nước mắm Dì Cẩn là thương hiệu gia truyền nổi tiếng ở Đà Nẵng từ hàng chục năm qua. Sản phẩm mắm của thương hiệu này luôn là sự lựa chọn hàng đầu của không chỉ người dân trong thành phố mà còn của khách du lịch trong và ngoài nước khi đến Đà Nẵng.

Thực hư vụ hộp mắm có bao cao su trộn lẫn khiến dân mạng xôn xao 1
Đây là cửa hàng mắm Dì Cẩn (lô 108, chợ Hàn, TP.Đà Nẵng).

Cô Hồ Thị Hà (40 tuổi, bán dày dép ở lô 266, chợ Hàn)- khách hàng thân thiết của cửa hàng nước mắm Dì Cẩn cho biết: “Mắm Dì Cẩn làm rất sạch sẽ, tôi lúc nào cũng mua ở đây về ăn. Kể cả khách tới đây hỏi mua mắm, chúng tôi đều chỉ đến nước mắm Dì Cẩn. Chuyện mất an toàn vệ sinh hay có trộn lẫn vật gì khác là chuyện chưa từng xảy ra”.

Thực hư vụ hộp mắm có bao cao su trộn lẫn khiến dân mạng xôn xao 2
Trước tin đồn hộp mắm trộn lẫn bao cao su thì vẫn có đông khách hàng tin tưởng tới mua.

Chị Trương Thị Thanh Minh (38 tuổi, trú đường Lê Đình Dượng, quận Hải Châu, TP.Đà Nẵng), chủ cửa hàng, cho biết, từ ngày mẹ chị mở cơ sở sản xuất đến nay đã được gần 50 năm. Nghề này là nguồn thu nhập chính trong gia đình. Tại cửa hàng ở chợ Hàn có đến 3 chị em ruột, 1 chị dâu, 1 người cháu gái của chị bán hàng.

Theo chị Minh, từ trước tới nay, đây là lần đầu tiên, cơ sở của gia đình chị bị tố vì chuyện có bao cao su trộn lẫn trong mắm.

Thực hư vụ hộp mắm có bao cao su trộn lẫn khiến dân mạng xôn xao 3
Mắm Dì Cẩn từ trước tới nay là một thương hiệu nhận được nhiều giấy chứng nhận là thương hiệu thực phẩm an toàn vệ sinh, tốt cho sửa khỏe.

Chị Minh nói: “Chúng tôi hoạt động động sản xuất khi đã qua kiểm duyệt của cơ quan chức năng có thẩm quyền về an toàn vệ sinh thực phẩm. Việc đảm bảo an toàn vệ sinh trong quá trình chế biến, đóng hộp và bảo quản luôn được cơ sở chú trọng hàng đầu. Vì thế, cơ sở chúng tôi đã tạo được thương hiệu từ lâu, và lượng khách hàng tìm đến chúng tôi càng ngày càng cao. Tự nhiên xảy ra chuyện này, tôi vô cùng bất ngờ”.

Thực hư vụ hộp mắm có bao cao su trộn lẫn khiến dân mạng xôn xao 4
Mắm dưa (bị tố có trộn lẫn bao cao su-PV) là loại mắm được chế biến an toàn vệ sinh ngay từ ở nhà và được bày bán tùy theo nhu cầu của khách.

Chị Minh cho biết thêm, việc chế biến và bán các loại mắm, nhất là mắm dưa người bán đều làm thủ công. Tất cả các công đoạn kể cả đong đếm, đóng chai lọ đều được làm tỉ mỉ trước sự chứng kiến của khách hàng nên một vật nhỏ khác lạ đều cũng nhìn thấy chứ chuyện có bao cao có trong đó mà không thấy là chuyện hoàn toàn không thể xảy ra.

Để cho chúng tôi thấy tận mắt, chị Minh vừa đong mắm dưa (loại mắm bị tố có bao cao su - PV) vào lọ bán, vừa nói: “Loại mắm dưa này đã được chúng tôi chế biến bảo đảm an toàn vệ sinh từ ở nhà. Sau đó mắm được đưa ra chợ bán. Khách mua bao nhiêu chúng tôi bán bấy nhiêu trước sự chứng kiến của khách. Khi bán thì tôi dùng vá đong đếm tỉ mỉ nên dù có bất cứ cái gì khách đều thấy ngay. Vì thế chuyện có bao cao su là hoàn toàn vu oan giáng họa cho gia đình chúng tôi”.

Thực hư vụ hộp mắm có bao cao su trộn lẫn khiến dân mạng xôn xao 5
Chủ cửa hàng nghi ngờ việc bí tố mắm Dì Cẩn có bao cao su là chiêu trò "bẩn" trong kinh doanh.

Chị Minh nói thêm, sau khi những dòng tố mắm Dì Cẩn trộn lẫn bao cao su được đăng lên mạng sáng ngày rằm (15/7 âm lịch-PV) gây xôn xao, gia đình chị vô cùng bức xúc. Đến trưa cùng ngày, có một số điện thoại lạ, nói mình là người mua mắm có bao cao su trộn lẫn điện tới số điện thoại chị và trách móc. Chị Minh đã giải thích và có muốn gặp để trao đổi. Tuy nhiên, người này đã tắt máy.

Thực hư vụ hộp mắm có bao cao su trộn lẫn khiến dân mạng xôn xao 6
Khách vui vẻ tới mua mắm và rất tin tưởng thương hiệu mắm Dì Cẩn.

Ngay trong trưa nay (13/8), người này lại tiếp tục điện, chị Minh nói muốn gặp để hai bên giải quyết. “Tôi nói với anh ta, nếu anh là người có lương tâm thì hãy đến gặp tôi giải quyết chứ sao lại đăng lên facebook, lại còn kêu gọi mọi người lan truyền những hình ảnh đó cho gia đình tôi sập tiệm. Nhưng khi tôi chưa kịp nói dứt câu thì người này đáp lại đừng nói nữa và đe dọa sẽ tung những hình ảnh khác rồi tắt máy”, chị Minh nói.

Hiện gia đình chị Minh đã gửi số điện thoại này cho cơ quan công an để điều tra. Theo chị Minh, người này đang muốn phá chuyện làm ăn của gia đình chị. Vì thế, gia đình chị sẽ quyết làm sáng tỏ vụ việc.

 

 

(Theo Tri thức trẻ)

Tin liên quan
Trộn lẫn gà nhập lậu, gà nội địa “che mắt” cơ quan chức năng
Để đối phó với lực lượng chức năng, các đối tượng kinh doanh có hiện tượng trộn lẫn gà nhập lậu và gà nội địa, dùng hồ sơ kiểm dịch để vận chuyển gà vào địa bàn Hà Nội một cách hợp pháp nhằm “che mắt” các cơ quan chức năng trong việc kiểm tra, xử lý.
Tiết canh trộn lẫn với phân vịt, bùn đất
Dịch cúm gia cầm đang bùng phát và lan rộng, nhưng món tiết canh vịt tại Hà Nội vẫn rất đắt hàng.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm