Thực hư thông tin "Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chỉ đạo xử lý nghiêm vụ VnPharma"

Suckhoedoisong.vn - Sáng 5/9, một số báo đưa tin về việc Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chỉ đạo xử lý nghiêm vụ VN Pharma, tuy nhiên, ông Nguyễn Văn Nên - Bí thư T.Ư Đảng, Chánh Văn phòng T.Ư Đảng cho biết liên quan đến vụ việc VN Pharma, Tổng bí thư không có chỉ đạo gì.

“Khi anh em báo chí hỏi, tôi chỉ nói tinh thần chỉ đạo chung của Tổng Bí thư trong chống tham nhũng, tiêu cực các vụ việc nói chung, tức là có vụ việc gì thì làm cho rõ ràng đến nơi, đến chốn cho minh bạch. Tinh thần này là chỉ đạo chung chứ không nói cụ thể vụ VN Pharma”, ông Nên khẳng định.

 

Vừa rồi, có thông tin "7 loại kháng sinh của VNPharma đã bán hết" gây hoang mang dư luận. Sự thật là 7 loại kháng sinh nói trên đã bị rút số đăng ký do hồ sơ không đúng với thực tế sản phẩm, chưa nhập khẩu về Việt Nam.  Bên cạnh đó, 9300 hộp thuốc H-Capita 500mg cũng đã bị niêm phong. Vậy là các loại thuốc trên chưa hề ra thị trường, chưa đến tay bất kỳ người bệnh nào.

Y tế là một ngành khoa học vì con người, do vậy truyền thông y tế cần sự chính xác, khách quan, vì nó có thể ảnh hưởng tới sức khỏe của cả cộng đồng. Bởi vậy trong khi chờ kết luận của Thanh tra chính phủ về vụ VnPharma, cần tránh việc đưa tin không chính xác, nhiễu thông tin, công kích cá nhân, khiến dư luận hoang mang, người bệnh sẽ là đối tượng đầu tiên bị ảnh hưởng. Bởi sức mạnh tinh thần quyết định 30% kết quả điều trị, khi bệnh nhân mất lòng tin vào bác sĩ, vào thuốc thì không thể đủ sức chiến đấu với bệnh tật.

PV

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT