DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Thức dậy một dòng sông
Cả Nghĩ - 09:58 15/07/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Hai Phiếm:

- Sông Tô Lịch xưa quá đẹp nay đang bị bức tử bởi rác rưởi...

- Cho nên có vị đứng đầu một quận ở Hà Nội đề xuất đổ bê tông trên sông để rác không ném được và tăng diện tích mặt bằng...

- Thế là giết sông thành cống à. Cống chỉ để thoát nước còn sông là vẻ đẹp thành phố, là môi trường sinh thái...

- Cũng may là không ai nghe và Công ty Thoát nước Hà Nội đã cho mở cửa xả hơn 1 triệu m3 nước từ hồ Tây ra sông Tô Lịch để “thau dơ rửa bẩn” cho sông.

- Quá hay!

- Hơn triệu m3 nước từ Hồ Tây đã thay đổi ngay lập tức chất lượng nước sông Tô Lịch, nhìn bằng mắt thường cũng thấy rõ từ màu đen kịt đã chuyển dần sang màu xanh, người dân sống trong khu vực dòng sông đi qua phấn khởi ra ngắm sông. Sông xanh mát mắt, đặc biệt là không mùi hôi thối, hay quá đi chứ.

- Nhưng chỉ dùng nước sông Hồng qua hồ Tây để cuốn rác rưởi, chất thải chưa đủ, mà cần thêm những biện pháp cắt ô nhiễm. Chính quyền thành phố nên nhanh chóng đưa các công nghệ hiện đại để xử lý ô nhiễm, đẩy nhanh tiến độ xây dựng nhà máy xử lý nước thải Yên Xá để thu gom, xử lý nước thải, không cho thải ra sông. Đây là xử lý từ đầu ra, rất căn bản để giải cứu sông Tô Lịch khỏi ô nhiễm.

- Quan trọng hơn là vai trò của người dân. Muốn có dòng sông sạch, thơ mộng chảy qua thành phố nhưng tay vẫn xả rác xuống sông, tiêu, tiểu bậy ra sông thì mãi mãi Tô Lịch không thể hồi sinh.

- Cứ sạch đẹp văn minh thì ai nỡ. Cũng lạ, dân ta có người rất thiếu ý thức, nhưng ra nước ngoài lại rất chỉn chu, lịch sự...

- Tức là phải từ cả hai phía.

Cả Nghĩ

Tin chân bài
Các trường không được thông báo kết quả xét tuyển, trúng tuyển khi người học chưa tốt nghiệp THPT
SKĐS - Đây là chỉ đạo của Bộ GDĐT trong công văn vừa gửi các cơ sở giáo dục đại học, các trường cao đẳng, trường trung cấp có ngành đào tạo giáo viên, yêu cầu chấn chỉnh công tác tuyển sinh năm 2019.
TP.HCM: 17 bệnh viện có thể tiếp nhận và điều trị bệnh đột quỵ
SKĐS - Theo Sở Y tế TP.HCM, tính đến thời điểm hiện nay (7/2019), đã có 17 bệnh viện trên địa bàn thành phố có thể tiếp nhận và điều trị bệnh đột quỵ.
Cảnh báo lũ quét, sạt lở đất ở Cao Bằng, Bắc Kạn
SKĐS - Hiện nay trên khu vực tỉnh Cao Bằng đã có mưa to đến rất to. Lượng mưa trong hơn 1 giờ qua (từ 05h đến 06h30) tại tại Án Lại (huyện Hòa An, tỉnh Cao Bằng) 49mm, Quảng Uyên (huyện Quảng Uyên, tỉnh Cao Bằng) 118mm.
Bộ Y tế yêu cầu làm rõ trường hợp sản phụ tử vong tại Thanh Hoá, Bắc Ninh
SKĐS - Bộ Y tế vừa có các văn bản yêu cầu Sở Y tế Thanh Hóa và Sở Y tế Bắc Ninh báo cáo sự cố y khoa xảy ra tại Bệnh viện đa khoa huyện Thạch Thành và Bệnh viện sản nhi Bắc Ninh.
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm