DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Thức dậy một dòng sông
Cả Nghĩ - 09:58 15/07/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Hai Phiếm:

- Sông Tô Lịch xưa quá đẹp nay đang bị bức tử bởi rác rưởi...

- Cho nên có vị đứng đầu một quận ở Hà Nội đề xuất đổ bê tông trên sông để rác không ném được và tăng diện tích mặt bằng...

- Thế là giết sông thành cống à. Cống chỉ để thoát nước còn sông là vẻ đẹp thành phố, là môi trường sinh thái...

- Cũng may là không ai nghe và Công ty Thoát nước Hà Nội đã cho mở cửa xả hơn 1 triệu m3 nước từ hồ Tây ra sông Tô Lịch để “thau dơ rửa bẩn” cho sông.

- Quá hay!

- Hơn triệu m3 nước từ Hồ Tây đã thay đổi ngay lập tức chất lượng nước sông Tô Lịch, nhìn bằng mắt thường cũng thấy rõ từ màu đen kịt đã chuyển dần sang màu xanh, người dân sống trong khu vực dòng sông đi qua phấn khởi ra ngắm sông. Sông xanh mát mắt, đặc biệt là không mùi hôi thối, hay quá đi chứ.

- Nhưng chỉ dùng nước sông Hồng qua hồ Tây để cuốn rác rưởi, chất thải chưa đủ, mà cần thêm những biện pháp cắt ô nhiễm. Chính quyền thành phố nên nhanh chóng đưa các công nghệ hiện đại để xử lý ô nhiễm, đẩy nhanh tiến độ xây dựng nhà máy xử lý nước thải Yên Xá để thu gom, xử lý nước thải, không cho thải ra sông. Đây là xử lý từ đầu ra, rất căn bản để giải cứu sông Tô Lịch khỏi ô nhiễm.

- Quan trọng hơn là vai trò của người dân. Muốn có dòng sông sạch, thơ mộng chảy qua thành phố nhưng tay vẫn xả rác xuống sông, tiêu, tiểu bậy ra sông thì mãi mãi Tô Lịch không thể hồi sinh.

- Cứ sạch đẹp văn minh thì ai nỡ. Cũng lạ, dân ta có người rất thiếu ý thức, nhưng ra nước ngoài lại rất chỉn chu, lịch sự...

- Tức là phải từ cả hai phía.

Cả Nghĩ

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm