Thức ăn dễ gây dị ứng

Suckhoedoisong.vn - Con tôi 1 tuổi, mới ăn dặm được vài tháng. Cháu thường xuyên bị chứng viêm mũi dị ứng, nổi mày đay.

Tôi nghe nói người có cơ địa dị ứng như cháu thì dễ bị dị ứng thức ăn. Vậy tôi phải kiêng cho cháu những thực phẩm nào. Mong bác sĩ tư vấn?

Nguyễn Hoa (Hà Nội)

Đúng là khi đã mắc một chứng dị ứng này thì rất dễ bị các chứng dị ứng khác, trong đó dị ứng thức ăn gây rất nhiều phiền toái. Những loại thực phẩm dưới đây là những yếu tố gây dị ứng thức ăn phổ biến: Đầu tiên là đồ biển. Các loại: cua, ghẹ, sò huyết, mực, cá, ngao... dễ gây dị ứng, nhất là đồ biển không còn tươi sống. Hơn nữa có trường hợp còn dị ứng với chất bảo quản đồ biển. Các loại thực phẩm là loài giáp xác hay động vật có vỏ cứng, sống ở nước ngọt hoặc nước lợ như: tôm, cua, cá, tôm càng, hến... cũng dễ gây dị ứng. Một số loại hạt gây dị ứng có thể là hạnh nhân, quả óc chó, quả hồ đào, hạt dẻ, quả hạch Brazil, hạt điều, quả hồ trăn, hạt thông, hạt macadamia. Các loại hạt gây dị ứng cũng có trong nước xốt, món tráng miệng, bánh quy giòn, bánh mỳ, kem, bánh hạnh nhân, hạnh nhân nghiền, các loại dầu làm từ hạt. Trứng, sữa bò, trứng có trong bánh ngọt, kem mousse, nước xốt, mỳ ống, bánh trứng, một số sản phẩm thịt, xốt mayonnaise, thức ăn được phết trứng... là những tác nhân dễ gây dị ứng.

Bạn nên đưa con đi khám chuyên khoa dinh dưỡng để được tư vấn cụ thể, đừng vội kiêng khem nhiều quá, con sẽ bị thiếu chất, suy dinh dưỡng và kém phát triển.

BS. Hạnh Lê

Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Thức ăn dễ gây dị ứng
TAG:

Thức ăn

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT