DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Thức ăn cho trẻ sơ sinh nghi nhiễm khuẩn chưa có ở VN
15:49 17/03/2014 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Trước thông tin về việc một số sản phẩm thức ăn cho trẻ sơ sinh nhãn hiệu Heinz có các lỗi đóng gói có thể gây ra mối nguy về sự xâm nhập của vi khuẩn, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho hay, Cục chưa cấp giấy xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm cho những dòng sản phẩm...

Trước thông tin về việc một số sản phẩm thức ăn cho trẻ sơ sinh nhãn hiệu Heinz có các lỗi đóng gói có thể gây ra mối nguy về sự xâm nhập của vi khuẩn, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho hay, Cục chưa cấp giấy xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm cho những dòng sản phẩm thức ăn cho trẻ sơ sinh này.

Cụ thể, từ ngày 1/1/2012 đến nay, Cục An toàn thực phẩm có cấp xác nhận cho các sản phẩm thức ăn cho trẻ sơ sinh nhãn hiệu Heinz. Tuy nhiên, sau khi tra cứu phần mềm cấp phép, Cục chưa cấp giấy xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm cho những dòng sản phẩm thức ăn cho trẻ sơ sinh nói trên.

Cục An toàn thực phẩm sẽ tiếp tục giữ liên hệ với Cơ quan Thanh tra thực phẩm Canada để cập nhật thông tin và thông báo kịp thời đến người tiêu dùng.

Một số sản phẩm thức ăn cho trẻ sơ sinh có các lỗi có thể gây ra mối nguy về sự xâm nhập của vi khuẩn:

Lê Bình

 

Tin liên quan
Lưu ý thức ăn cho trẻ
Gần đây các trường hợp trẻ em được cấp cứu do bị tai biến bởi thức ăn gây ra ngày càng nhiều. Vì vậy, việc lựa chọn thức ăn cho trẻ là một công việc vô cùng quan trọng và đòi hỏi cha mẹ có kiến thức.
Sữa mẹ - Thức ăn vàng cho trẻ sơ sinh
Ngày 12/5, tại Hà Nội diễn ra chương trình toạ đàm với các cơ quan truyền thông về Dinh dưỡng trẻ nhỏ - Thực tiễn và Chính sách do Bộ Y tế, UNICEF phối hợp với Dự án Alive & Thrive (Nuôi dưỡng và phát triển) tổ chức. Buổi toạ đàm tập trung vào việc tăng cường nhận thức về nuôi con bằng sữa mẹ và dinh dưỡng cho trẻ sơ sinh đến 24 tháng tuổi.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm