Thua UAE, Olympic Việt Nam chia tay Asiad 17

Olympic Việt Nam đã không thể tạo nên bất ngờ, khi chúng ta đã thua Olympic UAE 1-3 ở vòng 1/8 môn bóng đá nam và ngậm ngùi chia tay Asiad 17 trong danh dự.

Trước một Các tiểu vương quốc Ả rập thống nhất (UAE) được đánh giá cao, HLV Miura vẫn sử dụng sơ đồ tấn công 4-4-2 với cặp tiền đạo Minh Tuấn-Hồng Quân, bộ tứ ở giữa sân là Quách Tân, Huy Hùng, Hoàng Thịnh và Ngọc Thắng.

Ngay sau tiếng còi khai cuộc, Olympic Việt Nam đã thi đấu đầy chủ động và ép sân ngay từ đầu. Cơ hội đã sớm đến đội bóng áo đỏ ở phút thứ 5 khi Hồng Quân có cơ hội khá đẹp, nhưng anh lại dứt điểm đi vọt xà ngang trong tình huống đối mặt thủ môn Balooshi.

Olympic Việt Nam thi đấu ép sân hơn trong hiệp 1 - Ảnh: A.T
Olympic Việt Nam thi đấu ép sân hơn trong hiệp 1 - Ảnh: A.T

Hai phút sau, Hoàng Thịnh thực hiện đường bấm bóng tuyệt đẹp để Minh Tuấn băng xuống, nhưng anh lại đưa bóng đi chệch cột dọc đầy đáng tiếc. Đến phút 11, Quách Tân nhả bóng lại để Thanh Hiền đệm lòng nhưng bóng lại đi ra ngoài đầy tiếc nuối.

UAE phòng ngự khá bị động và không tạo được cơ hội nào thực sự rõ rệt trong 20 phút đầu, trong khi Olympic Việt Nam chơi khá tự tin. Tuy vậy, đoàn quân HLV Miura quá mải miết tấn công và để lộ những sai lầm trong phòng ngự.

 

Phút 21, UAE thực hiện đường phản công nhanh, Husain thực hiện pha bấm bóng kỹ thuật để Al Katheeri đi bóng tốc độ qua Duy Khánh, Ngọc Hải trước khi dứt điểm gọn gàng hạ Bửu Ngọc, mở tỷ số 1-0 cho Olympic UAE.

Đoàn quân HLV Miura buộc phải dồn lên, phút 27 Hoàng Thịnh tung cú sút tầm xa đưa bóng đi vọt xà. Ngay sau đó, Quách Tân đột pha qua hai hậu vệ UAE, nhưng thủ môn Balooshi đã lao ra cản phá kịp thời.

Cơ hội đẹp đã đến với đội bóng áo đỏ ở phút 36, khi Minh Tuấn đá phạt nhanh để Ngọc Thắng băng xuống rồi tung cú đá nhanh, tiếc là thủ môn Balooshi đã cản phá thành công. UAE cố gắng giảm nhịp độ trận đấu và chặn đà hưng phấn của Olympic Việt Nam.

UAE đã ghi đến 2 bàn từ các tình huống phản công - Ảnh: A.T
UAE đã ghi đến 2 bàn từ các tình huống phản công - Ảnh: A.T

Đến phút 43, Al Katheeri có cơ hội đối diện Bửu Ngọc, nhưng thủ quân Olympic UAE đã dứt điểm hụt. Cuối hiệp 1, Olympic Việt Nam tạo ra được cơ hội khá nguy hiểm nhưng hậu vệ UAE đã lăn xả cứu thua. Hiệp 1 kết thúc với lợi thế 1 bàn thuộc về Olympic UAE.

Sang hiệp 2, Olympic Việt Nam tiếp tục tăng tốc và ngay phút 46, Hồng Quân rồi Ngọc Thắng liên tục tung ra các pha dứt điểm khiến Al Balooshi phải vất vả cản phá. Thầy trò HLV Miura đầy nỗ lực tấn công nhằm tìm kiếm bàn gỡ và buộc UAE phải lùi đội hình về phòng ngự.

Phút 59, Phi Sơn thực hiện quả đá phạt góc để Ngọc Hải đánh đầu đi chệch cột dọc đáng tiếc. Nhưng chỉ đúng 1 phút, UAE phản công nhanh và Al Meqbaali đánh đầu gọn gàng hạ Bửu Ngọc, nâng tỷ số lên 2-0 cho UAE.

Lợi thế đã đến với Olympic Việt Nam ở phút 62 khi Al Yassi đánh nguội với Hồng Quân và phải nhận thẻ đỏ rời sân. Thi đấu hơn người, Olympic Việt Nam tăng tốc và dồn toàn đội hình về phần sân của UAE.

Phút 65, Minh Tuấn thực hiện cú đá phạt từ ngoài vòng cấm đưa bóng đi chệch cột dọc. 6 phút sau, Thanh Hiền đánh đầu nhả bóng lại khá đẹp cho Hồng Quâng lao vào dứt điểm căng, nhưng bóng lại lại ra ngoài quá đáng tiếc.

Olympic Việt Nam suýt phải trả giá ở phút 81, cú sút rất căng của Al Menhali trong vòng cấm nhưng Bửu Ngọc đã xuất sắc phản xạ cứu thua cho đội bóng áo đỏ. Hai phút sau, sau đường chuyền dọn cỗ của Minh Tuấn, Ngọc Hải đệm bóng ngay nhưng bóng lại đi trúng vị trí của thủ thành Al Balooshi.

Nỗ lực tấn công của Olympic Việt Nam đã được đền đáp ở phút 87, Cú vẩy má ngoài đẳng cấp của Huy Hùng đưa bóng vào góc hiểm khiến thủ thành Al Balooshi không có cơ hội cản phá. Tỷ số được thu hẹp xuống 1-2 cho Olympic Việt Nam và chúng ta có 5 phút bù giờ để nuôi hy vọng.

Tuy nhiên, đoàn quân HLV Miura đã không tạo được cơ hội đáng kể nào và đến phút bù giờ thứ ba, khi đội hình dâng lên quá cao, Việt Nam mắc sai lầm trong phòng ngự và Al Ahbabi đã tận dụng rất tốt cơ hội để ghi bàn ấn định thắng lợi 3-1 cho Olympic UAE.

Đội hình thi đấu

Olympic Việt Nam: Bửu Ngọc, Thanh Hiền, Ngọc Hải, Duy Khánh, Minh Tùng, Quách Tân, Huy Hùng, Hoàng Thịnh, Ngọc Thắng, Minh Tuấn, Hồng Quân.

Olympic UAE: Al Balooshi, Al Hammadi, Al Meqbaali, Al Yassi, Al Katheeri, Waled Husain, Al Menhali, Salim Rashid, Al Mansoori, Al Ahbabi.

 

 

(Theo Dân Trí)

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Thua UAE, Olympic Việt Nam chia tay Asiad 17

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA