DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Thua Schooling, Michael Phelps tuyên bố giã từ Olympic
09:22 14/08/2016 GMT+7
Sau thất bại trước kình ngư người Singapore, Joseph Schooling, VĐV Michael Phelps đã tuyên bố sẽ không tham dự Olympic 2020 diễn ra tại Tokyo…

Sáng nay (theo giờ Việt Nam), Michael Phelps đã bất ngờ thất bại trước VĐV người Joseph Schooling ở nội dung 100 mét bơi bướm. Ngay sau thất bại này, siêu kình ngư người Mỹ đã tuyên bố giã từ sự nghiệp ở Olympic.

Michael PhelpsMichael Phelps sẽ không tham gia Olympic 2020

Chia sẻ trước báo giới, Michael Phelps cho biết: “Tôi thực sự không biết Ryan Lochte đã nói gì về mình (Ryan Lochte khẳng định Phelps sẽ tiếp tục thi đấu ở Olympic 2020). Tuy nhiên, tôi có thể tuyên bố rằng mình sẽ không thi đấu ở giải đấu 4 năm tới”.

Thực tế, trước kỳ Olympic 2016, Michael Phelps đã bóng gió về việc sẽ không tham dự giải đấu vào 4 năm sau. Bởi lẽ, năm nay đã anh bước sang tuổi 31 và khó lòng có thể đạt thể lực cũng như phong độ tốt nhất vào năm 2020.

Dù thế nào, Michael Phelps vẫn là VĐV vĩ đại nhất trong lịch sử Olympic (cổ đại lẫn hiện đại). Siêu kình ngư người Mỹ đã giành tới 22 huy chương vàng (26 huy chương các loại) tại các kỳ Olympic. Chắc chắn, nhiều năm sau cũng khó có VĐV nào xô đổ nổi kỷ lục này.

Riêng ở kỳ Olympic 2016, Michael Phelps đã giành 4 huy chương vàng, 1 huy chương bạc và là một trong những VĐV có thành tích tốt nhất.

(Theo Dân Trí)

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
  • Joseph Hoang (info@viettradingpost.com)
    Cám ơn tin tức của trang mạng về bài viết này. Tuy nhiên tôi xin góp ý kiến là quý vị cũng nên đọc lại bài trước khi cho lên mạng, vì lỗi chính tả và câu văn chẳng may đã, đang và sẽ làm giảm giá trị của người viết... chẳng hạn như câu: VĐV người Tân Gia Ba / Singapore... ở giải đau 100 mét bơi bướm... Bởi lẽ năm nay anh đã bước sang.... Nhiều năm sau cũng khó có VĐV nào có thể đạt đến / vượt qua kỷ lục này... Cám ơn
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm