DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Thừa sắt tăng nguy cơ nhiễm trùng da do vi khuẩn
Thanh phúc (Theo MNT) - 10:47 09/07/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Một nghiên cứu toàn cầu mới đây đã điều tra về vai trò của sắt trong nhiều tình trạng sức khỏe đã phát hiện ra rằng, dư thừa sắt có thể dẫn đến nguy cơ nhiễm trùng da do vi khuẩn cao hơn.

Các nhà khoa học Đại học Nam Úc (UniSA) phối hợp với các nhà khoa học Anh và Hy Lạp đã thực hiện một nghiên cứu, sử dụng dữ liệu di truyền và lâm sàng từ khoảng 500.000 người ở Biobank Vương quốc Anh, để khám phá tác động của sự dư thừa sắt trong nhiều tình trạng sức khỏe.

Các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng, tác động tiêu cực của sự dư thừa sắt trong cơ thể cũng có thể gây ra bệnh gan, các vấn đề về tim, bệnh tiểu đường. Nồng độ sắt cao cũng có thể dẫn đến tăng nguy cơ nhiễm trùng da do vi khuẩn (viêm mô tế bào, áp-xe...).

Các nghiên cứu trước đây đã chỉ ra rằng, sắt là chất dinh dưỡng quan trọng cho sự tồn tại và phát triển của vi khuẩn, nhưng nghiên cứu toàn cầu này là nghiên cứu đầu tiên sử dụng dữ liệu dân số quy mô lớn để nghiên cứu thêm về mối liên hệ giữa nồng độ sắt cao và nhiễm trùng da do vi khuẩn.

BS. Beben Benyamin - nhà di truyền học tại UniSA cho biết: Trong nghiên cứu này, chúng tôi đã cung cấp bằng chứng dựa trên dân số rằng sắt có liên quan đến một số bệnh nhất định. Bước tiếp theo là điều tra xem liệu can thiệp trực tiếp vào nồng độ sắt có cải thiện sức khỏe thông qua các thử nghiệm lâm sàng hay không.

Tuy nhiên, đối với bất kỳ khoáng chất nào, cơ thể chỉ cần đủ, không nên bổ sung quá nhiều dễ dẫn đến dư thừa và tiềm ẩn nhiều rủi ro cho sức khỏe.

Thanh phúc (Theo MNT)

Tin liên quan
Thừa sắt cũng nguy!
Tình trạng thừa sắt, nếu không được điều trị, có thể gây ra nhiều hậu quả nguy hiểm như chậm phát triển ở trẻ em, tổn thương và suy giảm chức năng của gan, tim và các tuyến nội tiết sinh dục,
Thừa sắt trong máu nên ăn gì?
Xin quý báo tư vấn giúp tôi thực phẩm ăn cho người thừa sắt trong máu, thực đơn ăn hằng ngày cần hạn chế những gì? Xin chân thành cảm ơn.
Thừa sắt trong cơ thể có thể gây tổn thương gan
SKĐS -Dư thừa sắt trong cơ thể (nhiễm sắt huyết tố) có thể gây tổn thương gan. Tình trạng này nếu không được điều trị có thể gây tổn thương các khớp, cơ quan và cuối cùng là tử vong.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm