Thủ tướng Yingluck trước sức ép từ chức

Suckhoedoisong.vn - Bangkokpost: Phát ngôn viên Đảng cầm quyền Vì nước Thái cho biết, các nhà chính trị hàng đầu của đảng này đều cho rằng, Thủ tướng tạm quyền Yingluck Shinawatra không nên từ chức theo lời kêu gọi của Chủ tịch Đảng Dân chủ đối lập Abhisit.

Bangkokpost: Phát ngôn viên Đảng cầm quyền Vì nước Thái cho biết, các nhà chính trị hàng đầu của đảng này đều cho rằng, Thủ tướng tạm quyền Yingluck Shinawatra không nên từ chức theo lời kêu gọi của Chủ tịch Đảng Dân chủ đối lập Abhisit.

Chủ tịch Đảng Dân chủ đối lập Abhisit: Toàn bộ Nội các hiện nay từ chức, mở đường thành lập một Chính phủ lâm thời để tìm kiếm các biện pháp cải cách, sau đó bầu cử một Chính phủ mới nhằm giải quyết tình hình chính trị bế tắc hiện nay.

The Nation: Mặc dù ít có khả năng Thủ tướng Yingluck và Chính phủ tạm quyền Thái Lan từ chức; song có nguy cơ Tòa án Hiến pháp sẽ ra phán quyết bãi nhiệm Thủ tướng Yingluck và có thể bãi nhiệm cả Chính phủ tạm quyền trong nửa đầu tháng 5 nếu tòa có đủ bằng chứng kết luận Thủ tướng Yingluck và Chính phủ tạm quyền đã vi phạm Hiến pháp trong vụ thuyên chuyển Tổng Thư ký Hội đồng An ninh quốc gia Thawil hồi năm 2011.

NH (Theo Bangkokpost, The Nation)

Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Thủ tướng Yingluck trước sức ép từ chức

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT