DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Thủ tướng yêu cầu xem xét hoạt động của Uber
20:47 18/12/2014 GMT+7
Bộ Giao thông đang nghiên cứu giải pháp quản lý hoạt động kinh doanh taxi Uberkiểu mới này, trong đó có việc xem xét khả năng vi phạm các quy định hiện hành.

Văn phòng Chính phủ cho biết Thủ tướng vừa giao Bộ Giao thông vận tải chủ trì, phối hợp với Ủy ban Nhân dân TP HCM xem xét, giải quyết kiến nghị của Hiệp hội Taxi thành phố, liên quan đến việc xem xét, cân nhắc thời điểm cho phép dịch vụ vận tải hành khách ứng dụng công nghệ mạng để điều hành (Uber) hoạt động tại Việt Nam.

Trước đó, cơ quan điều hành cũng nhận được phản ánh qua các phương tiện thông tin đại chúng về hoạt động của loại hình taxi mới này, chủ yếu trên địa bàn Hà Nội và TP HCM.

Cơ quan điều hành nhận định việc ứng dụng công nghệ mạng để điều hành của Uber là hoạt động hoàn toàn mới so loại hình taxi tuyền thống. Do vậy, hiện Bộ Giao thông đang nghiên cứu để có giải pháp quản lý loại hình doanh nghiệp này, trong đó có việc xem xét vi phạm (nếu có) của Uber.

Ra đời năm 2009 tại Mỹ và chính thức hoạt động năm 2010, ứng dụng Uber được xây dựng dành cho người dùng thiết bị di động thông minh có thể tìm kiếm một phương tiện chuyên chở thích hợp cho mình, cũng như tài xế có thể tìm thấy khách hàng nhanh nhất, giảm thiểu chi phí. Khi sử dụng phương tiện qua dịch vụ Uber, người dùng sẽ không trả phí trực tiếp bằng tiền mặt mà thanh toán thông qua thẻ tín dụng cá nhân.

Tuy nhiên, dịch vụ này gặp khá nhiều trở ngại khi thâm nhập vào các quốc gia do vướng mắc các vấn đề liên quan đến an sinh xã hội, do đe dọa việc làm của những người đang hành nghề lái xe taxi.

 

 

 

(Theo VNExpress)

Tin liên quan
Uber vận tải hành khách tiên tiến hay lối kinh doanh trốn thuế?
SKĐS - Hai năm trước, một dịp may, tôi được đi nhờ xe từ Mỹ Tho lên TP Hồ Chí Minh. Trên chiếc xe 7 chỗ sang trọng, ngoài lái xe, chỉ có mình tôi.
Bộ trưởng Đinh La Thăng: 'Cần tìm cách hợp pháp hóa taxi Uber'
Sáng 2/12, Bộ trưởng Giao thông Vận tải Đinh La Thăng đã yêu cầu cơ quan liên quan nghiên cứu chính sách hoạt động của taxi Uber, bỏ tư tưởng "không quản được thì cấm".
Thách thức mang tên Uber
Việc cư xử với những thứ mới mẻ như Uber hẳn nhiên là rất khó khăn, bởi quản lý nhà nước thường có độ trễ lớn so với sáng tạo công nghệ. Tuy nhiên, tôi chia sẻ với quan điểm của Bộ trưởng Đinh La Thăng rằng, không thể giữ tư tưởng “không quản được thì cấm”.
Nhiều nước cấm taxi Uber
Một loạt nước gồm Tây Ban Nha, Thái Lan, Ấn Độ cấm taxi Uber hoạt động. Taxi này cũng bị dị nghị tại Hà Lan và Pháp
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm