DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Thủ tướng yêu cầu tổ chức lại căn bản Liên đoàn Bóng đá Việt Nam
Đức Tuân - 11:27 08/06/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Phát biểu tại phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 5/2018, đề cập đến hàng loạt vấn đề nảy sinh thời gian qua, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ trăn trở về tình hình Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF).

Đại hội VFF nhiệm kỳ VIII vẫn chưa thể tiến hành sau nhiều lần trì hoãn. Ảnh: VFF

Đại hội VFF nhiệm kỳ VIII vẫn chưa thể tiến hành sau nhiều lần trì hoãn. Ảnh: VFF

Về một số vấn đề xảy ra tại VFF, Thủ tướng giao cho Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện phải chỉ đạo chấn chỉnh kịp thời, làm sao “tốt hơn để mang lại màu sắc cho bóng đá Việt Nam”. “Một liên đoàn như thế mà để tình trạng như vậy, cần xử lý nghiêm các lỗi sai phạm nếu có”, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng nêu rõ, “cần tổ chức lại một cách căn bản Liên đoàn Bóng đá Việt Nam”. Thời gian qua,  trong dư luận xã hội phản ánh nhiều vụ việc nổi cộm liên quan đến VFF. Được biết, đến thời điểm hiện tại, Ðại hội Liên đoàn Bóng đá Việt Nam nhiệm kỳ VIII tiếp tục phải hoãn lại. Mặc dù công tác chuẩn bị đã được bàn từ tháng 10/2017 và thống nhất tổ chức đại hội vào tháng 3 năm nay, nhưng thời gian tổ chức liên tục bị lùi lại, chưa biết đến bao giờ mới được ấn định chính thức để tổ chức. Lý do chủ yếu mà VFF đưa ra vẫn chỉ là công tác cơ cấu nhân sự chủ chốt chưa được hoàn tất. Việc không thể tổ chức được đại hội như kế hoạch đề ra cùng các vụ việc nổi cộm, tiêu cực xảy ra thời gian gần đây, liên quan đến những ứng cử viên các vị trí lãnh đạo của VFF cần được nhìn nhận là những cơn sóng “ngầm” trong nội bộ của  liên đoàn, như việc một cán bộ trong cơ cấu nhân sự bị xử lý, phạt vi phạm hành chính tại TP. Hồ Chí Minh, làm ảnh hưởng đến uy tín của liên đoàn và buộc phải từ chức và rút lui khỏi danh sách ứng cử viên tại đại hội VIII hay một số mâu thuẫn, lục đục trong nội bộ liên tục bị phát tán ra ngoài

Đội tuyển U23 Việt Nam thời gian qua giành nhiều thành công nhất định.

Đội tuyển U23 Việt Nam thời gian qua giành nhiều thành công nhất định.

Trước đó, ngày 18/5, tại cuộc làm việc giữa Tổ công tác của Thủ tướng Chính phủ với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn Phòng Chính Phủ  Mai Tiến Dũng, Tổ trưởng Tổ công tác cho biết, Thủ tướng rất quan tâm kiện toàn toàn bộ hệ thống lãnh đạo VFF. “Thành tích của đội U23 VN là minh chứng Việt Nam có thể làm được những điều tưởng không thể khiến cả thế giới rung động. Vị trí Chủ tịch VFF vì thế phải tính toán rất kỹ”.

Đức Tuân

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm