DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Thủ tướng yêu cầu không dỡ cầu Long Biên
14:46 28/02/2014 GMT+7
Tại cuộc họp Chính phủ thường kỳ diễn ra sáng nay, 28/2, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng yêu cầu không dỡ cầu Long Biên.

Tại cuộc họp Chính phủ thường kỳ diễn ra sáng nay, 28/2, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng yêu cầu không dỡ cầu Long Biên.

Thủ tướng cũng giao Bộ Giao thông vận tải và TP Hà Nội phải thống nhất phương án làm cầu đường sắt sớm nhất.

Trước đó, khi bàn về dự án đường sắt đô thị số 1, Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Đinh La Thăng than phiền việc thực hiện dự án quá chậm, quá nhiều tranh cãi, hội thảo nhưng chưa kết luận được.

Thủ tướng yêu cầu không dỡ cầu Long Biên 1
Cầu Long Biên. Ảnh: Hoàng Hà

Bộ trưởng Thăng khẳng định, quan điểm của Bộ Giao thông Vận tải là thống nhất theo phướng án Thủ tướng đã chấp thuận là làm cầu mới cách cầu Long Biên 30m. Đây là phương án chi phí ít nhất, giải phóng mặt bằng thấp nhất. Tuy nhiên, Hà Nội lại có phương án khác nên lại xảy ra rắc rối. Bộ trưởng Thăng đề nghị Thủ tướng chủ trì và có quyết định sớm.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho biết, khi làm việc với Tổng thống, Thủ tướng Pháp, họ đều muốn Việt Nam giữ lại cầu Long Biên và sẽ góp phần tài trợ.

Thủ tướng khẳng định, quan điểm từ trước tới nay là giữ nguyên cầu Long Biên, còn làm cầu mới chỗ nào tốt nhất, hay nhất thì các bên phải ngồi lại với nhau.

Đối với cầu Long Biên, phải có phương án phục hồi cụ thể, sử dụng theo công năng cho phù hợp. Còn đối với cầu vượt sông phục vụ tuyến đường sắt số 1 cũng phải bàn cho cụ thể, cách 30, 50 hay 200 mét thì Bộ Giao thông Vận tải và Hà Nội ngồi lại tính toán.

 

 

 

(Theo Tiền Phong)

Tin liên quan
Có bảo vệ được di tích cầu Long Biên?
SKĐS - Trong những năm gần đây, trên các phương tiện truyền thông đại chúng liên tục rộ lên những luồng dư luận phản đối mạnh mẽ các dự án phát triển giao thông xâm hại các giá trị lịch sử...
Hà Nội hứa sẽ có phương án tối ưu cho cầu Long Biên
Ngày 26/2, Chánh Văn phòng UBND Hà Nội Nguyễn Thịnh Thành cho biết, thành phố sớm phối hợp với các Bộ lấy ý kiến của chuyên gia để có phương án tối ưu đảm bảo gắn kết việc bảo tồn, tôn tạo, phát huy giá trị lịch sử, văn hóa cầu Long Biên.
Chùm ảnh: Cầu Long Biên và cuộc sống đời thường người Hà Nội
Với mỗi người con Hà Nội, cầu Long Biên được coi là kí ức, biểu tượng lịch sử gắn bó như một phần máu thịt của mình.
Di dời 9 nhịp cầu Long Biên để bảo tồn
Bộ Giao thông Vận tải đã lập phương án di dời 9 nhịp cũ cầu Long Biên để bảo tồn, đồng thời xây dựng cầu mới tại vị trí tim cầu cũ.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm