Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp gỡ song phương bên lề Hội nghị G20

Suckhoedoisong.vn - Bên lề Hội nghị G20, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã có các cuộc gặp và trao đổi song phương với lãnh đạo nhiều quốc gia, khu vực.

Ngày 28/6, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã có các cuộc gặp và trao đổi song phương với Chủ tịch Trung Quốc; các Tổng thống Hoa Kỳ, Chile; các Thủ tướng Ấn Độ, Canada; Chủ tịch Ủy ban châu Âu; Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) để trao đổi về các biện pháp tăng cường và đưa quan hệ với các đối tác đi vào chiều sâu.

Lãnh đạo các nước đều bày tỏ mong muốn thúc đẩy quan hệ với Việt Nam, chúc mừng Việt Nam trở thành Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc nhiệm kỳ 2020-2021 và mong muốn tăng cường phối hợp với Việt Nam tại tổ chức chính trị-an ninh quan trọng hàng đầu này. Lãnh đạo các nước cũng bày tỏ ủng hộ Việt Nam trong vai trò Chủ tịch ASEAN 2020 và mong thúc đẩy quan hệ với ASEAN, đóng góp vào hòa bình, ổn định, hợp tác, phát triển, an ninh, an toàn hàng hải và hàng không ở khu vực.

Tại cuộc gặp với Tổng Giám đốc  Tổ chức Y tế thế giới (WHO) Tedros Adhanom. WHO khẳng định cam kết tăng cường hợp tác với Việt Nam và đánh giá cao những nỗ lực và thành quả của Việt Nam trong công tác chăm sóc sức khoẻ nhân dân; mong Việt Nam chia sẻ những kinh nghiệm tại Hội nghị cấp cao về chăm sóc y tế toàn dân sẽ diễn ra tại New York tháng 9 năm nay.

Một số hình ảnh trong các cuộc gặp của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và các nhà lãnh đạo thế giới:

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Tổng thống Mỹ Donald Trump

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Canada Justin Trudeau

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Chủ tịch Ủy ban châu Âu

 

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Tổng thống Cộng hòa Chile Sebastian Pinera.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế thế giới (WHO) Tedros Adhanom

Hải Yến

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA