DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Thủ tướng Nga nhiễm COVID-19
HY - 11:18 01/05/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn- Thủ tướng Nga Mikhail Mishustin được các định nhiễm virus SARS -CoV-2 gây bệnh COVID-19, ông hiện đang thực hiện chế độ cách ly theo chỉ dẫn của bác sĩ và vẫn làm việc.
Theo trang thông tin chính thức của Điện Kremli, Thủ tướng đương nhiệm Mikhail Mishustin , 54 tuổi, người được bầu làm Thủ tướng hồi tháng 1, đang thực hiện chế độ cách ly theo chỉ dẫn của bác sỹ, nhưng vẫn giữ liên lạc với Nội các. Chính phủ Nga vẫn làm việc bình thường. Phó Thủ tướng thứ nhất Andrey Belousov làm quyền thủ tướng. 


Thủ tướng Nga Mikhail Mishustin

Thủ tướng Mishustin khẳng định với Tổng thống Nga  Vladimir Putin trong một cuộc họp trực tuyến rằng ông sẽ tự cách ly nhưng vẫn lên kế hoạch giữ liên lạc về các vấn đề chính trị quan trọng.

 Tổng thống Putin đã chúc ông Mishustin mau bình phục, đồng thời bày tỏ hy vọng ông Mishustin sẽ tham gia soạn thảo chính sách để cải thiện kinh tế Nga, vốn đang bị ảnh hưởng vì COVID-19.

Tổng thống Nga cho rằng: "Chuyện xảy ra với ông có thể xảy ra với bất kỳ ai. Cùng những thành viên nội các khác và đồng nghiệp đến từ văn phòng tổng thống, chắc chắn ông thuộc nhóm có nguy cơ bị nhiễm cao. Bất kể ông hạn chế tiếp xúc đến mức nào, việc tránh liên lạc với người khác trong lúc soạn thảo chính sách là bất khả thi". 

Người phát ngôn của Thủ tướng Mishustin, ông Boris Belyakov, cho biết kể từ khi virus khởi phát, Thủ tướng Mishustin chủ yếu liên lạc bằng các cuộc họp trực tuyến và tiếp xúc trực tiếp với rất ít người. Những người tiếp xúc với Mishustin hiện đang cách ly và sẽ được xét nghiệm COVID-19.

HY

(Theo AP, Reuters)

Tin liên quan
Việt Nam đại diện WHO Tây Thái Bình Dương chia sẻ kinh nghiệm chống dịch COVID-19
SKĐS - Trong cuộc họp cấp Bộ trưởng WHO toàn cầu hàng tuần lần này, Việt Nam đại diện cho Văn phòng WHO Tây Thái Bình Dương có bài trình bày kinh nghiệm phòng chống dịch bệnh COVID-19, lý giải nguyên nhân vì sao trong vòng 14 ngày qua Việt Nam không ghi nhận ca nhiễm mới.
ASEAN-Mỹ đẩy mạnh hợp tác trong cuộc chiến COVID-19
SKĐS - Sáng 30/4 diễn ra hội nghị trực tuyến Bộ trưởng Y tế ASEAN-Mỹ về COVID-19, do Bộ trưởng Y tế Indonesia và Bộ trưởng Y tế Mỹ đồng chủ trì. Các nước ASEAN và Mỹ bày tỏ nguyện vọng cùng nhau chung tay đẩy lùi đại dịch, trong đó có hợp tác nghiên cứu, sản xuất, phân phối vắc-xin ngừa COVID-19 cũng như đảm bảo dây chuyền cung ứng thuốc men và trang thiết bị y tế.
Tấm lòng người Việt khắp năm châu giữa đại dịch
SKĐS - Dù ở đâu, trong hoàn cảnh nào, sự sẻ chia, lòng nhân ái và tinh thần lạc quan của người Việt giúp xua tan mọi u ám trong cơn đại dịch COVID-19.
Thời khắc lịch sử của Sài Gòn
SKĐS - Mới đây, tờ báo Anh (The Guardian) đã đăng tải bài viết của một phóng viên - người đã từng chứng kiến sự kiện chưa hề có tiền lệ diễn ra cách đây đúng 45 năm tại Sài Gòn.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm