DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Bộ trưởng Du lịch Cuba trở thành Tân Thủ tướng
HY - 18:59 22/12/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Trong khuôn khổ Kỳ họp thứ IV của Quốc hội khóa IX, Chủ tịch Cuba Miguel Díaz-Canel đã đề cử ông Manuel Marrero Cruz , 56 tuổi, làm Thủ tướng mới của Cuba.

Trong Hiến pháp mới của Cuba, Thủ tướng là chức danh mới được khôi phục, Thủ tướng Manuel Marrero Cruz sẽ đảm nhiệm cương vị Thủ tướng Chính phủ trong nhiệm kỳ 5 năm tới.

Tân Thủ tướng Cuba Manuel Marrero Cruz

Người đứng đầu Chính phủ Cuba Thủ tướng Cuba sẽ nắm quyền điều hành Hội đồng Bộ trưởng, cơ quan hành pháp tối cao trong hệ thống Nhà nước Cuba, và Ủy ban thường vụ của hội đồng này, phải báo cáo và chịu trách nhiệm trước Quốc hội và Chủ tịch nước về công tác của mình.

Thủ tướng có nhiệm vụ kiểm soát hoạt động của các tổ chức hành chính trung ương, các cơ quan cấp quốc gia và các cấp chính quyền địa phương.

Ông Manuel Marrero Cruz từng là Bộ trưởng Du lịch từ năm 2004 tới nay, ông được đánh giá là người trung thực và tận tụy trong công việc.

HY

(Theo AFP)

Tin liên quan
Đoàn công tác của Chính phủ Cuba thăm Bệnh viện hữu nghị Việt Nam-Cuba Đồng Hới
SKĐS - Sáng 14/9/2018, đoàn công tác của Chính phủ Cuba do đồng chí Salvador Valdés Mesa - Uỷ viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thứ nhất Hội đồng Nhà nước và Hội đồng Bộ trưởng nước Cộng hòa Cuba dẫn đầu đến thăm bệnh viện hữu nghị Việt Nam-Cuba Đồng Hới.
Chủ tịch Cuba sắp thăm chính thức Việt Nam
SKĐS - Chủ tịch Cuba Miguel Díaz-Canel Bermúdez sắp thăm chính thức Việt Nam, trong chuyến công du đầu tiên của ông trên cương vị nguyên thủ tới châu Á.
Cuba sẵn sàng chuyển giao công nghệ y tế cho Việt Nam
SKĐS - Tại chuyến thăm và làm việc với Bộ Y tế Việt Nam, Bộ trưởng Thương mại và Đầu tư nước ngoài Cuba Rodrigo Malmierca Díaz cho biết Cuba mong muốn hợp tác sâu rộng về dược sinh học và sẵn sàng chuyển giao công nghệ y tế sản xuất thuốc ở Việt Nam.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm