DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Thủ tướng Hy Lạp tuyên bố tôn trọng ý kiến của người dân
10:48 30/06/2015 GMT+7
Thủ tướng Hy Lạp Alexis Tsipras tuyên bố, ông sẽ tôn trọng ý kiến của các cử tri.

Trong bài trả lời phỏng vấn báo giới ngày 29/6, Thủ tướng Hy Lạp Alexis Tsipras khẳng định, mặc dù kêu gọi các cử tri nói Không trong cuộc trưng cầu dân ý ngày 5/7 về đề xuất của các chủ nợ, song ông cũng sẽ tôn trọng các ý kiến ngược lại.

Thủ tướng Tsipras tuyên bố, ông sẽ tôn trọng ý kiến của các cử tri muốn Hy Lạp theo đuổi chính sách khắc khổ để đổi lấy các khoản vay theo đề xuất của các chủ nợ, song nhấn mạnh Chính phủ của ông sẽ không phải là người thực hiện điều đó.

Khi được hỏi về khả năng ông có từ chức hay không nếu người dân Hy Lạp bỏ phiếu đồng ý trong cuộc trưng cầu dân ý vào ngày 5/7 tới, ông Tsipras đã khẳng định quyết định này hiện đang nằm trong tay người dân.

Trong một tuyên bố đưa ra hôm 29/6, Chủ tịch Ủy ban châu ÂuJean-Claude Juncker đã hối thúc cử tri Hy Lạp bỏ phiếu thuận trong cuộc trưng cầu, và khẳng định cánh cửa đàm phán dành cho Athens vẫn đang mở.

 

(Theo VTV)

Tin liên quan
Hy Lạp - EU có cận kề ly tán?
SKĐS - Giới lãnh đạo các nước dùng đồng euro cùng lên tiếng hy vọng sẽ đạt được một thỏa thuận trong vài ngày tới để giúp Hy Lạp khỏi vỡ nợ.
Hội nghị cấp cao Eurozone khó đạt thỏa thuận về nợ Hy Lạp
Thủ tướng Đức Angela Merkel mới đây tuyên bố, hội nghị cấp cao Eurozone diễn ra tại Luxembourg khó đạt thỏa thuận về nợ Hy Lạp.
Tương lai Hy Lạp sẽ được quyết định trong vài ngày tới
SKĐS- Các Bộ trưởng Tài chính EU sẽ nối lại các cuộc đàm phán nhằm tìm ra hướng đi cho Hy Lạp để tránh con đường duy nhất để Hy Lạp phải rời khỏi eurozone.
Chủ nợ quốc tế: Hy Lạp cần có gói cứu trợ thứ ba
Theo báo chí Đức sáng 26/6, để đảm bảo khả năng tài chính, các chủ nợ quốc tế cho rằng Hy Lạp cần một gói cứu trợ thứ ba.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm