Thủ tướng Hun Sen sẽ không từ chức

Suckhoedoisong.vn - Ủy ban Bầu cử quốc gia Campuchia (NEC) đã chính thức tuyên bố sẽ không tiến hành bầu cử lại Quốc hội theo yêu cầu của Đảng Cứu nguy dân tộc (CNRP) đối lập.

Ủy ban Bầu cử quốc gia Campuchia (NEC) đã chính thức tuyên bố sẽ không tiến hành bầu cử lại Quốc hội theo yêu cầu của Đảng Cứu nguy dân tộc (CNRP) đối lập.

 

Người phát ngôn của NEC, ông Tep Nitha: Trong luật pháp cũng như hiến pháp của Campuchia không nêu qui định về việc bầu cử lại mà chỉ nêu về việc bầu cử quốc hội mới. Cuộc bầu cử mới này chỉ diễn ra trong trường hợp quốc hội bị giải tán trước khi hết nhiệm kỳ.  Sẽ không thể có chuyện bầu cử lại quốc hội mới ở Campuchia theo như yêu cầu của CNRP.

 

Thủ tướng Hun Sen: Tôi trở thành Thủ tướng theo đúng Hiến pháp, Theo Điều 78 trong Hiến pháp Campuchia, Quốc hội sẽ không thể bị giải tán trước khi kết thúc nhiệm kỳ 5 năm trừ trường hợp Chính phủ Hoàng gia bị bãi nhiệm 2 lần trong vòng 12 tháng. Chính phủ sẽ thực hiện các biện pháp chế tài nhằm đảm bảo an ninh và trật tự công cộng nếu người biểu tình phong tỏa các đường cao tốc và chiếm các tòa nhà Chính phủ.

Bangkok Post: Bất đồng chính trị giữa Đảng Nhân dân Campuchia (CPP) cầm quyền và CNRP kéo dài từ cuộc bầu cử Quốc hội khóa V hồi tháng 7 vừa qua  với kết quả CPP giành được 68 ghế trong Quốc hội, trong khi 55 ghế còn lại thuộc về CNRP. Tuy nhiên, từ đó đến nay, CNRP vẫn bác bỏ kết quả bầu cử và tẩy chay Quốc hội khóa mới dù Quốc hội và Chính phủ mới đã đi vào hoạt động.

NH (Theo Bangkok Post)

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Thủ tướng Hun Sen sẽ không từ chức

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT