DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Thủ tướng dự lễ động thổ Dự án Chăn nuôi bò sữa và chế biến sữa công nghệ cao Hà Giang
10:55 28/11/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Ngày 27/11, tại thôn Bản Mán, xã Phong Quang, huyện Vị Xuyên, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã dự lễ động thổ Dự án chăn nuôi bò sữa và chế biến sữa công nghệ cao Hà Giang có quy mô đầu tư 2.500 tỷ đồng.

Thủ tướng phát biểu tại Lễ động thổ

Phát biểu chỉ đạo tại buổi Lễ, Thủ tướng Chính phủ nhấn mạnh: Dự án được triển khai đã góp phần tái cơ cấu nông nghiệp của địa phương một lĩnh vực quan trọng mà Đảng, Nhà nước đặt ra trong thời kỳ mới nhất là đối với tỉnh khó khăn như Hà Giang. Vì vậy, đề nghị chính quyền địa phương cần nâng cao nhận thức cho người dân, về hiệu quả, lợi ích hài hòa giữa doanh nghiệp và người dân để từ đó mạnh dạn chuyển đổi cơ cấu cây trồng chuyển sang trồng cỏ, nuôi bò mang lại thu nhập cao cho người dân. Cùng với đó, tỉnh và huyện Vị Xuyên, xã Phong Quang trở thành đơn vị gương mẫu tạo mọi điều kiện cho nhà đầu tư triển khai các hạng mục thuận lợi, hiệu quả góp phần xây dựng quê hương Hà Giang phát triển toàn diện…Thủ tướng đã bày tỏ ấn tượng về quan điểm Tập đoàn TH là hài hòa giữa lợi ích của nhà đầu tư với lợi ích của người dân. Đánh giá cao quan điểm này Thủ tướng cho rằng, cách tư duy như thế sẽ giúp Tập đoàn đầu tư thành công.

Thủ tướng thăm hỏi người dân trong vùng Dự án chăn nuôi bò sữa và chế biến sữa công nghệ cao Hà Giang

Dự án Chăn nuôi bò sữa và chế biến sữa công nghệ cao Hà Giang do Tập đoàn TH Truemilk làm chủ đầu tư, sẽ xây dựng các hạng mục của trang trại chăn nuôi bò sữa với quy mô đàn khoảng 10.000 con; quy hoạch diện tích đất trồng cây nguyên liệu thức ăn cho bò sữa gồm 663 ha vùng lõi và 2.000 ha liên kết với vùng nguyên liệu của người dân địa phương. Dự án dự kiến tạo việc làm cho 500 lao động trực tiếp và hàng nghìn lao động gián tiếp thông qua việc liên kết trồng cây nguyên liệu thức ăn cho bò sữa cũng như thúc đẩy phát triển các ngành kinh doanh dịch vụ khác.

Bà Thái Hương - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn TH khẳng định, thị trường sữa dạng lỏng tại Việt Nam vẫn còn tới 66% sữa bột pha lại, chỉ có 34% sữa tươi. Việc đầu tư Dự án Chăn nuôi bò sữa và chế biến sữa công nghệ cao Hà Giang của Tập đoàn TH thể hiện tầm nhìn chiến lược trong việc xây dựng bản đồ sữa tươi tại Việt Nam, đón đầu dư địa thị trường trong nước và khu vực.

Trang trại TH tại Hà Giang áp dụng quy trình chăn nuôi, quản lý đàn bò, chuồng trại... theo quy trình công nghệ của Israel với phần mềm quản lý bò sữa tiên tiến nhất thế giới Afifarm; Quy trình quản lý dịch bệnh, thú y của New Zealand; Quy trình, thiết bị xử lý nước, chất thải của Nhật, Israel, Hà Lan…Ly sữa TH true MILK sản xuất tại vùng đất biên cương sẽ đạt các tiêu chuẩn sản xuất cao nhất thế giới trên nền tảng công nghệ cao, tự động hóa mà Tập đoàn TH sẽ lắp đặt.

Ngoài cung ứng sữa tươi cho thị trường trong nước, dự án sẽ tiếp cận thị trường sữa Trung Quốc và triển khai xuất khẩu chính ngạch sản phẩm sữa tươi sang thị trường nhiều tiềm năng này. Với trang trại chăn nuôi và nhà máy chế biến giáp biên giới, Tập đoàn TH rút ngắn được thời gian vận chuyển, thông thương sang Trung Quốc.

Cũng trên địa bàn tỉnh Hà Giang, Tập đoàn TH đã nhận chứng nhận đầu tư cho Dự án trồng và chế biến dược liệu công nghệ cao. Dự án triển khai tại huyện Xín Mần, Hoàng Su Phì và Bắc Mê với tổng diện tích đất 5.536 ha (gồm toàn bộ khu vực trồng cây nguyên liệu và nhà máy). Vốn đầu tư dự án là 2.000 tỷ đồng. Các loại dược liệu được quy hoạch gồm: Nhóm dược liệu chiết xuất làm đồ uống và Nhóm dược liệu sử dụng làm thuốc và thực phẩm chức năng (trong đó đặc biệt có xạ đen, nấm linh chi, nấm lim xanh...).Dự án dược liệu sẽ hình thành các vùng trồng dược liệu tập trung và trồng dược liệu dưới tán rừng theo hướng nông – lâm kết hợp góp phần bảo vệ rừng đặc dụng, tăng hệ số sử dụng đất, đồng thời nâng cao ý thức của người dân trong việc bảo vệ tài nguyên rừng, tài nguyên dược liệu.

Ông Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang nhận định, với 2 dự án đang triển khai trên địa bàn tỉnh Hà Giang, Tập đoàn TH là nhà đầu tư lớn nhất tỉnh với tổng vốn đầu tư là 4.500 tỷ đồng.

Nguyễn Tùng

 

Tại Việt Nam, Tập đoàn TH được biết tới là nhà cung cấp sữa tươi sạch hàng đầu trong nước và vươn tầm quốc tế. Từ thành công của Dự án sữa Nghệ An, Tập đoàn TH tiếp tục khảo sát, nghiên cứu xây dựng trang trại bò sữa, nhà máy chế biến sữa. Hà Giang là địa bàn trọng điểm được tập đoàn lựa chọn đầu tư chuỗi sản xuất tương tự ở Nghệ An.

Sau Nghệ An, Hà Giang, Tập đoàn TH tiếp tục đầu tư xây dựng trang trại chăn nuôi bò sữa tại tỉnh Thanh Hóa (20.000 con), Phú Yên (20.000 con) và Sóc Trăng (10.000 con). Như vậy, trong tương lai gần, các trang trại bò sữa của TH sẽ hình thành tại nhiều vùng kinh tế của Việt Nam giúp tiếp cận nhanh thị trường trong nước, bù đắp cho lượng sữa phải nhập ngoại và hướng tới xuất khẩu. Các trang trại chăn nuôi bò sữa quy mô lớn của Tập đoàn TH sẽ vẽ thêm các điểm mới trên bản đồ sữa tươi Việt Nam, in dấu ấn Việt Nam trên bản đồ sữa thế giới.
Tin liên quan
Sữa tươi công thức vẹn nguyên nguồn dưỡng chất
SKĐS - Mới đây, Tập đoàn TH vừa cho ra mắt một sản phẩm hoàn toàn mới: Sữa Tươi Tiệt Trùng TH true MILK Công thức TOPKID hoàn toàn từ sữa tươi Organic.
Nghiên cứu lâm sàng Sữa chua uống men sống giúp trẻ phòng cảm cúm, ngừa táo bón
SKĐS - Theo PGS.TS.BS. Nguyễn Anh Tuấn, Tổng Thư ký Chi hội Tiêu hoá, Gan mật, Dinh dưỡng Nhi Việt Nam, cảm cúm và những rối loạn liên quan tới tiêu hóa, đặc biệt là táo bón là hai vấn đề trẻ thường gặp nhất. Hậu quả là ảnh hưởng tới sự phát triển của trẻ, trẻ biếng ăn, sức đề kháng kém, bệnh lâu không khỏi kèm theo những biến chứng nguy hiểm khác...
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm