DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Thủ tướng đề nghị làm rõ trách nhiệm ban chỉ đạo thi cấp tỉnh kỳ thi THPT Quốc gia
Hải Yến - 06:53 21/08/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn -Thủ tướng Chính phủ nghiêm khắc phê bình các địa phương đã để xảy ra sai phạm trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2018; yêu cầu Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm ban chỉ đạo thi cấp tỉnh, các tổ chức, cá nhân có liên quan và xử lý theo quy định.

Ngày 20/8, tin từ Văn phòng Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa có ý kiến về Báo cáo của UBND tỉnh Hòa Bình về kết quả Kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 tại tỉnh này.

Thủ tướng Chính phủ đã yêu cầu Bộ Giáo dục và Đào tạo khẩn trương rà soát quy trình tổ chức Kỳ thi THPT quốc gia, nhất là khâu coi thi, chấm thi để hoàn thiện quy chế thi và giải pháp khắc phục. Đồng thời, Bộ cần có văn bản hướng dẫn xử lý đối với các trường hợp đã có kết luận của cơ quan có thẩm quyền về việc thay đổi điểm thi.

Thủ tướng Chính phủ nghiêm khắc phê bình các địa phương đã để xảy ra sai phạm trong kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia năm 2018; yêu cầu Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm ban Chỉ đạo thi cấp tỉnh, các tổ chức, cá nhân có liên quan và xử lý theo quy định.

Trước đó, sau khi dư luận phát hiện những bất thường của kết quả thi trong kỳ thi THPT quốc gia tại một số địa phương, Tổ công tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Bộ Công an liên tiếp phát hiện các sai phạm trong thi THPT quốc gia tại các tỉnh Hà Giang, Sơn La, Hoà Bình.

Nhiều cán bộ giáo dục ở cả 3 tỉnh trên đã bị triệu tập, bắt tạm giam để điều tra về những sai phạm khiến kết quả thi của một số thí sinh bị sai lệch. Hiện cơ quan công an vẫn đang tích cực điều tra, làm rõ các sai phạm này.

 

 

Hải Yến

Tin liên quan
Thủ tướng thống nhất Hà Nội đăng cai Sea Games 31
SKĐS - Thủ tướng Chính phủ giao Ban Cán sự Đảng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch có tờ trình, báo cáo Bộ Chính trị trong tháng 7 năm 2018 để xin ý kiến về chủ trương đăng cai tổ chức Sea Games 31 và Para Games 11 năm 2021 tại thành phố Hà Nội.
Thủ tướng ra công điện triển khai thực hiện tha tù trước thời hạn có điều kiện
SKĐS - Thủ tướng Chính phủ vừa có công điện 920/CĐ-TTg về việc triển khai thực hiện tha tù trước thời hạn có điều kiện.
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc: Không thay đổi các chính sách kinh tế, tài chính trong năm 2018
SKĐS - Phát biểu kết luận phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 7, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ, không thay đổi các chính sách kinh tế, tài chính trong năm 2018, kể cả thuế môi trường xăng dầu.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm