DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Thủ tướng Chính phủ thăm Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ
Minh Phương ( BVĐK tỉnh Phú Thọ) - 11:32 05/12/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Trong chương trình công tác tại Phú Thọ, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã có chuyến thăm và làm việc đột xuất tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ.

Tiếp đoàn có TTƯT.BS Hồ Đức Hải - Giám đốc Sở Y tế, TS. BS Nguyễn Văn Sơn - PGĐ Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ, cùng tập thể cán bộ nhân viên bệnh viện.

Tại buổi làm việc, đồng chí Hồ Đức Hải đã báo cáo nhanh với đoàn những thành tích nổi bật mà ngành y tế Phú Thọ nói chung và Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ nói riêng đã đạt được trong những năm vừa qua. Với những thành tích đó, Bệnh viện đa khoa tỉnh đã được Bộ Y tế tin tưởng chọn làm đơn vị điểm của ngành, đồng thời với vị trí giao thông đắc lợi, cùng hệ thống cơ sở vật chất khang trang hiện đại, đội ngũ y bác sĩ chất lượng cao, Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ đã được Bộ Y tế giao cho nhiệm vụ hỗ trợ chuyển giao kỹ thuật và là tuyến trên của một số bệnh viện như: Bệnh viện tỉnh Hà Giang, Tuyên Quang, Lào Cai và Yên Bái... Tỷ lệ bệnh nhân chuyển lên tuyến trung ương là 1%. Bệnh viện coi “bệnh nhân là ân nhân” của mình và không có tình trạng “phong bao, phong bì”.

Thủ tướng Chính phủ nói chuyện với lãnh đạo tỉnh và ngành y tế Phú Thọ.  Ảnh: Tuấn Minh

Thủ tướng ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà ngành y tế Phú Thọ đã đạt được. Thủ tướng đặc biệt đánh giá cao tinh thần và thái độ phục vụ nhân dân của cán bộ nhân viên y tế nơi đây. Người dân khi đến với BVĐK tỉnh Phú Thọ đều được đón tiếp, tư vấn và sử dụng các dịch vụ y tế chất lượng cao như nhau, không có sự phân biệt giàu nghèo, cao thấp.

Biểu dương những kết quả đạt được của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ, Thủ tướng cho rằng bệnh viện đã thực hiện xã hội hóa khá tốt với hình thức vay ngân hàng để đầu tư, chứ không phải là liên kết đặt máy xét nghiệm, chẩn đoán, rồi thu phí cao, một tình trạng đang gặp phải ở một số bệnh viện xã hội hóa.

Cùng với sự quan tâm tới đội ngũ cán bộ, bệnh viện đã nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho người dân, nhất là trở thành bệnh viện vệ tinh, chuyển giao kỹ thuật từ các bệnh viện Trung ương.

“Đặc biệt, các đồng chí có tỷ lệ chuyển viện rất thấp”, Thủ tướng hoan nghênh và đánh giá cao tinh thần phục vụ bệnh nhân của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ như đối xử bình đẳng với bệnh nhân với chất lượng khám chữa bệnh như nhau, “chứ không phải người có nhiều tiền thì khám chữa bệnh khác người ít tiền”.

Thủ tướng cũng hoan nghênh tinh thần chống tham nhũng, tiêu cực trong bệnh viện.

“Chính quan điểm mình là đối tượng phục vụ người dân, coi người dân là khách hàng, là ân nhân để chăm sóc người bệnh tốt hơn là rất quan trọng, cần tiếp tục được quan tâm”, Thủ tướng bày tỏ. “Chứ không phải xã hội hóa bằng cách là đặt thiết bị và đưa người dân vào, yêu cầu phải chiếu chụp để lấy phí”.

“Đây là một điển hình, có thể rút ra nhiều bài học tốt trong quá trình xã hội hóa bệnh viện ở nước ta, nhất là sự minh bạch, rõ ràng”, Thủ tướng đánh giá và mong muốn Bệnh viện tiếp tục hoàn thiện cơ chế quản lý, nâng cao hơn nữa chất lượng khám chữa bệnh.

Bệnh nhân khi đến bệnh viện là ân nhân của cán bộ y tế.  Ảnh: Tuấn Minh

Nhân dịp này, đoàn công tác đã đến thăm các khoa, phòng, trung tâm của bệnh viện. Kết thúc buổi làm việc, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu ngành y tế Phú Thọ nói chung và Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ nói riêng tập trung hơn nữa vào việc nâng cao chất lượng phục vụ, tăng cường công tác đào tạo đội ngũ bác sỹ có trình độ cao, phục vụ tối đa nhu cầu chăm sóc sức khoẻ của người dân, xứng đáng với niềm tin mà nhân dân đã giao phó và xứng đáng là đơn vị điểm mà Bộ Y tế đã lựa chọn.

Minh Phương ( BVĐK tỉnh Phú Thọ)

Tin liên quan
Phú Thọ:Em bé đầu tiên ra đời nhờ thụ tinh nhân tạo
SKĐS - Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ lần đầu tiên đón em bé đầu tiên ra đời bằng phương pháp thụ tinh nhân tạo. Đây là ca thụ tinh nhân tạo thành công đầu tiên tại Đơn vị hỗ trợ sinh sản - Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ, thắp lên niềm hy vọng cho nhiều cặp vợ chồng vô sinh, hiếm muộn ngay tại quê nhà.
“Trái ngọt” của Đề án BVVT ở Phú Thọ
SKĐS - Thực hiện Đề án Bệnh viện vệ tinh của Bộ Y tế, năm 2013, Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ chính thức trở thành bệnh viện vệ tinh (BVVT) của Bệnh viện Việt Đức...
Phú Thọ: Nội soi cắt nang ống mật chủ nối mật ruột thành công cho bệnh nhi
SKĐS - Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ vừa phẫu thuật nội soi thành công ca cắt nang ống mật chủ nối mật ruột cho người bệnh nhi 3 tuổi. Đây là một trong những kỹ thuật khó mà rất ít các bệnh viện tuyến tỉnh thực hiện được.
Phú Thọ:Mở thông dạ dày qua đường nội soi
SKĐS - Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ thực hiện thành công ca phẫu thuật mở thông dạ dày qua đường nội soi cho người bệnh Nguyễn Đức Lịch, 60 tuổi, trú tại khu 3, Lang Sơn, Hạ Hòa.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm