DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Thủ tướng chào từ biệt thành viên Chính phủ
14:05 26/03/2016 GMT+7
"Chỉ mấy ngày nữa Đảng, Nhà nước, Quốc hội cho tôi thôi nhiệm vụ. Nếu tính tháng, tôi làm Thủ tướng được 9 năm 10 tháng", ông Nguyễn Tấn Dũng giãi bày tâm tư khi kết thúc phiên họp sáng 26/3.

Chủ trì phiên họp thường kỳ cuối cùng của nhiệm kỳ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng gửi lời chia tay đến các cộng sự lâu năm.

Ghi âm Thủ tướng tâm sự trước khi rời Chính phủ


"Ngày 6/4 tôi sẽ kết thúc nhiệm vụ. Phiên họp Chính phủ tới, tôi với 19 đồng chí nữa sẽ không có mặt. Tôi có lời cảm ơn chân thành đến các đồng chí, Thủ trưởng các cơ quan thuộc Chính phủ đã hết sức ủng hộ, giúp đỡ, tạo mọi điều kiện để tôi làm tốt nhiệm vụ được giao", ông nói.

Theo ông, Chính phủ đã đoàn kết, chung sức, đồng lòng suốt 10 năm qua để thực hiện nhiệm vụ, vượt qua nhiều khó khăn thách thức. Đánh giá về Chính phủ, về Thủ tướng, Đảng, Nhà nước, Quốc hội đã đánh giá rồi. Việc Trung ương bỏ phiếu tín nhiệm cao nhất với Thủ tướng là sự đánh giá nỗ lực của tập thể Chính phủ.

Ông chúc mừng các thành viên tiếp tục ở lại làm nhiệm vụ: "Một số đồng chí được giao trọng trách nặng nề hơn như đồng chí Trần Đại Quang, Nguyễn Xuân Phúc, Đinh La Thăng, Hoàng Trung Hải, Nguyễn Văn Bình, Trịnh Đình Dũng... Rất mong các đồng chí tiếp tục phát huy hoàn thành tốt trọng trách".

Tâm sự với những người nghỉ chế độ và với chính mình, ông nhủ "ráng giữ gìn sức khỏe, làm công dân tốt, đảng viên tốt, ráng được vào chương trình Sống tử tế. Mỗi người mỗi hoàn cảnh đóng góp hết sức mình cho đảng, cho dân".

Thủ tướng kết thúc phần tâm sự trong tiếng vỗ tay của các thành viên dự họp, đồng thời gửi quà tặng và tham gia chụp ảnh lưu niệm.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng.

Ông Nguyễn Tấn Dũng sinh ngày 17/11/1949 tại Cà Mau, từng tham gia quân đội, làm công tác văn thư, y sĩ, chính trị viên, Trưởng ban cán bộ Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Kiên Giang.

Năm 1981, ông phục viên, kinh qua nhiều chức vụ ở tỉnh Kiên Giang và từ năm 1995 ra Trung ương làm Thứ trưởng Công an.

Năm 1997, ông trở thành Phó thủ tướng trẻ nhất từ trước đến nay khi mới 48 tuổi. Năm 1998-1999, ông kiêm nhiệm nhiệm vụ Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam - Bí thư Ban cán sự Đảng Ngân hàng Nhà nước.

Năm 2006, ông được Quốc hội bầu làm tân Thủ tướng trẻ nhất trong 20 năm trước đó.

Tại Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII hồi tháng 1 vừa qua, ông nằm trong số lãnh đạo quá tuổi được nhiều đại biểu giới thiệu tái cử vào Trung ương. Tuy nhiên, ông xin rút khỏi danh sách và được bỏ phiếu chấp thuận. Ban chấp hành Trung ương XI giới thiệu Phó thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc kế nhiệm vị trí đứng đầu Chính phủ.

Dự kiến, việc miễn nhiệm Thủ tướng được Quốc hội khóa 13 thực hiện ngày 6/4 tới và hoạt động bỏ phiếu kín bầu Thủ tướng diễn ra một ngày sau đó.

theo Võ Hải

(Vnexpress)

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm