DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn kiểm tra công tác chuẩn bị tiêm Vắc xin COVID-19 tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM
Khôi Nguyễn - 19:59 07/03/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Chiều ngày 07/03, PGS.TS Nguyễn Trường Sơn, Thứ trưởng Bộ Y tế đã đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM kiểm tra công tác chuẩn bị tiêm Vắc xin COVID-19 cho lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch.

Theo kế hoạch trong đợt 01, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM sẽ được phân bổ 900 liều Vắc xin COVID-19 trong tổng số hơn 117.600 liều Vắc xin của AstraZeneca cụ thể là các nhân viên trực tiếp tham gia vào công tác tiếp nhận, chăm sóc, điều trị bệnh nhân COVID-19 hoặc có tiếp xúc với các nguồn nguy cơ lây nhiễm COVID-19, buổi tiêm đầu tiên sẽ được tiến hành vào sáng ngày 08/03 tại bệnh viện.

 

PGS.TS Nguyễn Trường Sơn, Thứ trưởng Bộ Y tế kiểm tra công tác chuẩn bị tiêm ngừa Vắc xin COVID-19 tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM

Trước khi tiêm các nhân viên y tế sẽ được kiểm tra, tư vấn và sàng lọc theo quy định; sau tiêm sẽ được theo dõi tại điểm tiêm theo quy định và đồng thời được hướng dẫn, tư vấn về việc tự theo dõi tại nhà sau tiêm.

 

Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn trao đổi về công tác quản lý hồ sơ, tiếp nhận thông tin…

TS.BS Nguyễn Văn Vĩnh Châu, Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM cho biết, bệnh viện đã chuẩn bị đầy đủ và kỹ lưỡng các kịch bản liên quan đến quá trình tiếp nhận, lưu trữ bảo quản Vắc xin, tư vấn, theo dõi quá trình tiêm… cũng như sẵn sàng các phương án cho các trường hợp khẩn cấp; đội ngũ nhân viên tham gia công tác tiêm vắc xin được tập huấn, huẩn luyện, cập nhật các kiến thức liên quan đến việc tiêm vắc xin COVID-19 AstraZeneca nói riêng và quy định tiêm chủng nói chung.

Các điều kiện lưu trữ, bảo quản vắc xin được thực hiện, kiểm tra, giám sát... đảm bảo các tiêu chuẩn quy định

 

Các kịch bản tư vấn, tiêm chủng… được đặt ra, kiểm tra và tập dợt trực tiếp với nhân viên tham gia công tác tiêm vắc xin COVID-19 vào sáng ngày 08/03

Trong buổi làm việc, Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn và đoàn công tác đã kiểm tra các điều kiện trang thiết bị, cơ sở vật chất, nhân sự… cũng như thử nghiệm kịch bản tư vấn, tiêm chủng… với các nhân viên trực tiếp tham gia quá trình tiêm chủng chính thức.

Khôi Nguyễn

Tin liên quan
COVID-19: Cập nhật mới nhất, liên tục
Suckhoedoisong.vn - Sáng 19/4 Bộ Y tế cho biết có thêm 1 ca mắc COVID-19 là người nhập cảnh từ Nhật Bản đã cách ly ngay tại Đà Nẵng. Việt Nam hiện có 2.785 bệnh nhân. Đến nay, đã có gần 80.000 người tiêm chủng vắc xin COVID-19, nhiều địa phương đang triển khai tiêm đợt 2
Vắc xin COVID-19 được phân bổ cho những đơn vị nào?
SKĐS - Bộ Y tế vừa có Quyết định về việc phân bổ vắc xin phòng COVID-19.
Sáng mai, 100 cán bộ, nhân viên y tế BV Bệnh Nhiệt đới TW tiêm vắc xin COVID-19
SKĐS - Chiều 7/3, thông tin cập nhật từ BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương cho biết, sẽ có 100 cán bộ, nhân viên y tế của bệnh viện được tiêm vắc xin AstraZeneca ngừa COVID-19 trong sáng mai (8/3). Đây là những người trực tiếp tiếp nhận, chăm sóc, điều trị bệnh nhân COVID-19 hoặc có tiếp xúc với các nguồn nguy cơ lây nhiễm COVID-19.
Hải Dương: 80 người được tiêm vắc xin COVID-19 buổi đầu tiên
SKĐS - Theo kế hoạch, sáng mai (8/3), Trung tâm Y tế TP Hải Dương sẽ tiêm vắc xin COVID-19 cho 50 người và Trung tâm Y tế huyện Kim Thành tiêm cho 30 người.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm