DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Thứ trưởng Nguyễn Thanh Long thăm và chúc tết thiếu nhi cho trẻ em nhiễm HIV tại Sơn La
H.Nguyễn - 16:27 27/05/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Nhân tháng Hành động vì trẻ em và Tết thiếu nhi, chiều ngày 26/5/2016, đoàn công tác của Bộ Y tế do Thứ trưởng Nguyễn Thanh Long, làm trưởng đoàn đã thăm, tặng quà cho trẻ em nhiễm HIV/AIDS tại tỉnh Sơn La.

 

Nhân tháng Hành động vì trẻ em và Tết thiếu nhi, chiều ngày 26/5/2016, đoàn công tác của Bộ Y tế do Thứ trưởng Nguyễn Thanh Long, làm trưởng đoàn đã thăm, tặng quà cho trẻ em nhiễm HIV/AIDS tại tỉnh Sơn La.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cùng đoàn công tác chúc mừng các cháu nhân ngày quốc tế thiếu nhi

Cùng đi trong đoàn còn có đại diện Lãnh đạo, chuyên viên Cục phòng, chống HIV/AIDS; quỹ hỗ trợ người nhiễm HIV/AIDS, cùng nhiều đơn vị liên quan với công tác Phòng, chống HIV/AIDS và các phóng viên báo chí trung ương và địa phương.

Nhân ngày quốc tế thiếu nhi 1/6 Thứ trưởng gửi lời chúc mừng, và chúc tết tới các bé, chúc các bé có một ngày lễ của mình thật nhiều niềm vui.

Tại chuyến thăm Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đánh giá cao sự nỗ lực các cán bộ, nhân viên tại Trung tâm trong việc chăm sóc các cháu bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS. Trung tâm là mái ấm, là chỗ dựa lớn nhất cho các cháu bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS hòa nhập với xã hội nhằm giúp các cháu có cuộc sống khỏe mạnh, công bằng giống như trẻ bình thường khác. Thay mặt Lãnh đạo Bộ Y tế Thứ trưởng cảm ơn sự quan tâm của cán bộ tại trung tâm không quản ngày đêm nỗi vất vả, vượt qua rào cản của phân biệt đối xử để chăm sóc cho các cháu.

Thứ trưởng Nguyễn Thanh Long kiểm tra công tác điều trị Methadone tại Trung tâm phòng, chống HIV/AIDS tỉnh Sơn La

Do đặc thù về vị trí địa lý và trình độ văn hóa, sự hiểu biết của người dân cũng như những khác biệt về ngôn ngữ khiến cho công tác tuyên truyền Phòng, chống HIV/AIDS, và công tác tuyên truyền chống phân biệt kì thị đối xử với người nhiễm HIV trên địa bàn tỉnh còn gặp nhiều khó khăn.

H.Nguyễn

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm