DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ thăm Việt Nam
09:08 26/02/2015 GMT+7
Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ phụ trách kiểm soát vũ khí và an ninh quốc tế Rose Gottemoeller sẽ tiến hành chuyến thăm kéo dài 13 ngày tới 4 nước châu Á - Thái Bình Dương gồm Philippines, Việt Nam, Australia và New Zealand, bắt đầu từ ngày 27/2.

Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ phụ trách kiểm soát vũ khí và an ninh quốc tế Rose Gottemoeller.

Theo thông báo ngày 25/2 của Văn phòng người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ, trong thời gian thăm Việt Nam từ ngày 1-2/3, bà Gottemoeller sẽ tới Quảng Trị để tìm hiểu thực tế kết quả chương trình hợp tác khảo sát, rà phá bom mìn, vật liệu nổ (UXO) để lại từ thời chiến tranh, gặp gỡ các quan chức địa phương và các tổ chức phi chính phủ (NGO). Ngày 3/3, bà Gottemoeller sẽ ra Hà Nội thảo luận với các quan chức chính phủ Việt Nam về 20 năm bình thường hóa quan hệ, hợp tác an ninh song phương, an ninh khu vực, an ninh hàng hải và các vấn đề liên quan tới Hội nghị rà soát Hiệp định không phổ biến hạt nhân (NPT RevCon).

Trước đó, từ ngày 27/2-1/3, bà Rose Gottemoeller sẽ có mặt tại Manila để cùng các quan chức cấp cao Bộ Ngoại giao và Bộ Quốc phòng Philippines thảo luận về quan hệ hợp tác an ninh song phương, an ninh khu vực, an ninh hàng hải, Hội nghị NPT RevCon sắp tới và thăm một số căn cứ và tàu của hải quân Philippines.

Từ ngày 4-6/3, bà Gottemoeller sẽ có mặt tại Canberra để thảo luận với các quan chức Australia về hợp tác quốc phòng, an ninh khu vực và các vấn đề an ninh quốc tế.

Ngày 9/3, bà Gottemoeller sẽ thăm New Zealand để trao đổi với các quan chức Bộ Ngoại giao-Thương mại và Bộ Quốc phòng nước này về các vấn đề an ninh quốc tế.

 

Theo TN (Tin Tức)

(Theo Tintuconline)

Tin liên quan
Nhà ngoại giao Ấn Độ thoát án tại Mỹ
Nhà ngoại giao Ấn Độ, bà Devyani Khobragade, phó Tổng lãnh sự quán Ấn Độ tại Mỹ đã giành được quyền miễn tố sau khi bị cáo buộc gian lận thị thực và trả lương thấp dưới mức quy định cho người giúp việc.
Bộ Ngoại giao Mỹ: Các nước đều nhìn nhận Trung Quốc gây căng thẳng ở Biển Đông
Ngày 13/5, Bộ Ngoại giao Mỹ khẳng định: Các nước đều nhìn nhận Trung Quốc có các hành động khiêu khích, gây căng thẳng ở Biển Đông.
Bộ trưởng Ngoại giao Mỹ kêu gọi hành động bảo vệ đại dương
SKĐS - Bộ trưởng Ngoại giao Mỹ làm clip kêu gọi mọi người trên thế giới hành động để giúp bảo vệ đại dương của chúng ta trên mạng youtube.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng sắp thăm Mỹ
Đại sứ Phạm Quang Vinh chuyển lời mời Tổng thống Barack Obama thăm Việt Nam trong năm 2015, đề nghị hai bên tích cực chuẩn bị cho chuyến thăm Mỹ của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm