Thứ trưởng Lê Quang Cường làm việc tại Trường ĐH Y tế Công cộng Rennes – Cộng hòa Pháp

Suckhoedoisong.vn - Trong ngày làm việc đầu tiên tại Pháp, đoàn công tác của Bộ Y tế đã tìm hiểu về các chương trình đào tạo của Trường ĐH Y tế Công cộng Rennes; Hệ thống y tế, hệ thống bệnh viện tại Cộng hòa Pháp; Các vấn đề mấu chốt và những khó khăn thách thức trong công tác quản lý bệnh viện ở Pháp...

 

Ngày 7/9/2015, Thứ trưởng Lê Quang Cường dẫn đầu đoàn công tác của Bộ Y tế bắt đầu chương trình làm việc với Trường Đại học Y tế Công cộng Rennes – Cộng Hòa Pháp.

Tháp tùng đoàn công tác có TS. Phạm Văn Tác – Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ, TS. Phan Lê Thu Hằng – Phó vụ trưởng Vụ Kế hoạch – Tài chính, Ông Lại Bình – Phó vụ trưởng Vụ Hợp tác Quốc tế, đại diện Vụ Tổ chức cán bộ, Cục Khoa học công nghệ và Đào tạo, Cục Quản lý Khám chữa bệnh, PGS.TS. Phan Văn Tường – Viện trưởng Viện Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ quản lý ngành y tế và Bà Phạm Kim Anh – Giám đốc Trung tâm đào tạo cán bộ quản lý ngành Y tế khu vực phía Nam.

Trong ngày làm việc đầu tiên, đoàn đã tìm hiểu về các chương trình đào tạo của Trường Đại học Y tế Công cộng Rennes; Hệ thống y tế, hệ thống bệnh viện tại Cộng hòa Pháp; Các vấn đề mấu chốt và những khó khăn thách thức trong công tác quản lý bệnh viện ở Pháp; Cách xác định nhu cầu và xây dựng chương trình đào tạo dựa trên năng lực cho cán bộ quản lý, giám đốc bệnh viện.

Chiều cùng ngày, đoàn đã trao đổi với Ông Laurent Chambaud – Hiệu trưởng nhà trường về định hướng phát triển của ngành y tế Việt Nam, trong đó chú trọng tới việc đào tạo cán bộ quản lý và hệ thống y tế cơ sở nhằm nâng cao đồng bộ chất lượng của hệ thống y tế. Phía Pháp đã chia sẻ kinh nghiệm trong đào tạo giám đốc bệnh viện và cán bộ quản lý y tế trong 50 năm qua, cũng như các định hướng của Trường trong thời gian tới.

Thứ trưởng Lê Quang Cường cùng đoàn công tác của Bộ Y tế tại trường ĐH Y tế Công cộng Rennes – Cộng Hòa Pháp
Thứ trưởng Lê Quang Cường cùng đoàn công tác của Bộ Y tế tại trường ĐH Y tế Công cộng Rennes – Cộng Hòa Pháp

Thực hiện chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến, đoàn công tác đã trao đổi, thảo luận về nhu cầu đào tạo đội ngũ cán bộ quản lý y tế, giám đốc bệnh viện, khả năng hợp tác với Trường Đại học Y tế Công cộng Rennes và hai cơ sở đào tạo bồi dưỡng cán bộ quản lý y tế của Việt Nam. Hai bên đã nhất trí ký kết thỏa thuận khung về hợp tác đào tạo cán bộ quản lý y tế và giám đốc bệnh viện ngay trong thời gian công tác của đoàn tại Pháp. Đây là thành công tích cực của chuyến thăm và thể hiện tính hiệu quả của chương trình công tác. Với thỏa thuận này, Pháp sẽ hỗ trợ Việt Nam xây dựng và triển khai các chương trình đào tạo dựa trên năng lực cho cán bộ quản lý y tế, giám đốc bệnh viện phù hợp với điều kiện của Việt Nam.

Trong thời gian làm việc tại Pháp, đoàn công tác của Bộ Y tế sẽ tiếp tục tìm hiểu, nghiên cứu chi tiết về từng chương trình đào tạo cho giám đốc bệnh viện, cán bộ quản lý y tế; Thăm Trung tâm Viện – Trường tại Rennes và tiếp tục trao đổi để xây dựng kế hoạch triển khai chương trình hợp tác giữa hai bên đạt hiệu quả.

Đoàn công tác từ Rennes – Cộng hòa Pháp

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA