DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên giữ chức vụ Bí thư Đảng ủy Bộ Y tế
T.H - 08:59 15/04/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Ngày 14/4, Đảng Ủy Bộ Y tế đã tổ chức Lễ Công bố quyết định chuẩn y Bí thư Đảng ủy Bộ Y tế, nhiệm kỳ 2015 – 2020 đối với đồng chí Đỗ Xuân Tuyên - Thứ trưởng Bộ Y tế.

Tham dự buổi Lễ, có đồng chí Vũ Đức Đam - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bí thư Ban cán sự Đảng Bộ Y tế; Đồng chí Sơn Minh Thắng - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy khối các Cơ quan Trung ương; Đồng chí Nguyễn Thanh Long - Phó Bí thư Ban cán sự Đảng Bộ Y tế, Thứ trưởng thường trực Bộ Y tế; Đồng chí Đỗ Xuân Tuyên - Thứ trưởng Bộ Y tế; Đồng chí Nguyễn Minh Lợi - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Bộ Y tế…

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Sơn Minh Thắng bày tỏ tin tưởng với bản lĩnh chính trị vững vàng, phẩm chất đạo đức cách mạng, tận tụy trong công tác và với bề dày kinh nghiệm công tác từ thực tiễn ở địa phương, trên cương vị mới đồng chí Đỗ Xuân Tuyên sẽ tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, năng lực, trí tuệ, kinh nghiệm của mình để cùng tập thể Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Đảng ủy Bộ Y tế lãnh đạo, chỉ đạo cán bộ, đảng viên trong Đảng bộ Bộ hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ chính trị được giao.

Đồng chí Sơn Minh Thắng trao quyết định của Đảng ủy Khối cơ quan Trung ương chuẩn y đồng chí Đỗ Xuân Tuyên giữ chức vụ Bí thư Đảng ủy Bộ Y tế.

Đảng ủy Khối nhận thấy, trong thời gian vừa qua, Đảng ủy Bộ đã phối hợp chặt chẽ với Ban Cán sự đảng, Lãnh đạo Bộ để tập trung lãnh đạo, chỉ đạo cán bộ, đảng viên thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của Ngành, xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh, đã cơ bản hoàn thành các chỉ tiêu nhiệm vụ được Chính phủ giao, góp phần ổn định an sinh xã hội, đem lại sự hài lòng cao cho người dân trong việc khám, chữa bệnh; xứng đáng với sự tin cậy của Đảng, Nhà nước và Nhân dân.

Đặc biệt, trong tình hình hiện nay khi đại dịch COVID-19 lây lan và bùng phát trên toàn cầu, cán bộ, đảng viên của Ngành Y tế từ Trung ương đến cơ sở đã tích cực, chủ động, sáng tạo tham mưu cho Đảng, Nhà nước, cho Chính phủ để chỉ đạo đồng bộ, quyết liệt, có kịch bản hiệu quả, khoa học và tự tin trong phòng chống dịch COVID-19; qua đó đã kiềm chế được sự lây lan nhanh và bùng phát của dịch trong cộng đồng, được Nhân dân đồng tình, ủng hộ.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam vui mừng khi công tác nhân sự của Đảng ủy Bộ Y tế được bổ sung kịp thời, đồng chí Đỗ Xuân Tuyên nhận được sự tín nhiệm cao của Ban chấp hành Đảng ủy Bộ. Phó Thủ tướng tin tưởng và đề nghị đồng chí Đỗ Xuân Tuyên sẽ cùng Đảng Ủy Bộ, Ban cán sự Đảng Bộ đoàn kết, quyết tâm khắc phục khó khăn để Đảng bộ Bộ Y tế luôn là Đảng Bộ trong sạch, vững mạnh cùng toàn Ngành Y tế thực hiện xuất sắc các nhiệm vụ chính trị được giao.

Đồng chí Đỗ Xuân Tuyên trân trọng cảm ơn đến Đảng ủy Bộ, Ban Cán sự Đảng đã tin tưởng giao trọng trách và xin hứa sẽ nỗ lực hết mình phát huy tinh thần đoàn kết, xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh, tiên phong đi đầu hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao.

Được biết, đồng chí Đỗ Xuân Tuyên, sinh năm 1966, tại tỉnh Hưng Yên, được đào tạo cơ bản trong Học viện Quân y, đã trải qua nhiều vị trí công tác và đã được giao trọng trách đảm nhận các chức vụ tại tỉnh Hưng Yên như: Từ Lãnh đạo Trung tâm Y tế cấp huyện, thị; tham gia cấp ủy, lãnh đạo điều hành cơ quan chính quyền thị xã hưng Yên rồi thành phố Hưng Yên; kinh qua Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Hưng Yên; Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Hưng Yên; Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Hưng Yên và hiện nay là Ủy viên Ban cán sự Đảng, Thứ trưởng Bộ Y tế.

T.H

Tin liên quan
Bắc Ninh đề nghị Bộ Y tế tư vấn hỗ trợ trong phòng chống dịch COVID-19 tại công ty SamSung
SKĐS - Sáng 13/4, Đoàn công tác của Cục Quản lý Môi trường, Bộ Y tế phối hợp Ban chỉ đạo Phòng chống dịch COVID– 19 tỉnh Bắc Ninh đã có buổi làm việc với công ty SamSung Display về trường hợp bệnh nhân số 262.
[Graphic] Bộ Y tế chỉ cách lựa chọn, sử dụng khẩu trang phòng dịch COVID-19
SKĐS - Các chuyên gia y tế cho rằng, con đường lây truyền từ người sang người của COVID -19 là thông qua các giọt bắn hô hấp tiếp xúc gần. Bất kỳ ai tiếp xúc gần (trong vòng 1 mét) với người có triệu chứng hô hấp đều có nguy cơ nhiễm bệnh. Đeo khẩu trang chỉ là một trong những biện pháp phòng ngừa để hạn chế sự lây lan của một số bệnh về đường hô hấp, bao gồm cả COVID -19.
Bộ Y tế thông báo khẩn tìm người tiếp xúc với bệnh nhân 183
SKĐS - Lần thứ 11, Bộ Y tế tiếp tục phát đi thông báo khẩn tìm người có liên quan đến hành trình di chuyển của bệnh nhân mắc COVID-19 thứ 183.
Cán bộ y tế cơ sở mùa dịch: Cơ quan là nhà, nhiệm vụ là trên hết
SKĐS - Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, y tế cơ sở của 30 quận, huyện cùng 584 trạm y tế xã, phường của Hà Nội nhiều tháng nay làm việc không có thời gian.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm