Thứ trưởng Bộ Y tế thăm và hội đàm cùng Bộ Y tế Lào

Suckhoedoisong.vn - Thứ trưởng Bộ Y tế GS.TS. Nguyễn Viết Tiến dẫn đầu đoàn đại biểu Bộ Y tế Việt Nam thăm và làm việc tại Bộ Y tế Lào và hội đàm cùng Thứ trưởng Bộ Y tế Lào Khamphone Phouttavong.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Viết Tiến tặng quà lưu niệm cho Thứ trưởng Bộ Y tế Lào Khamphone Phouttavong

 

Nhận lời mời của Văn phòng Bộ Y tế Lào, ngày 24/4/2017, Đoàn cán bộ chủ chốt của Văn phòng Bộ Y tế Việt Nam do GS.TS. Nguyễn Viết Tiến Thứ trưởng Bộ Y tế dẫn đầu đã tới Thủ đô Viêng Chăn, bắt đầu chuyến thăm chính thức Văn phòng Bộ Y tế nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào (từ ngày 24-26/4). Tham gia Đoàn có: TS. Nguyễn Xuân Trường, Chánh Văn phòng Bộ và Lãnh đạo Vụ: Hợp tác Quốc tế và Khoa học Đào tạo  và Công nghệ cùng các đồng chí lãnh đạo các Phòng thuộc Văn phòng Bộ.

Tiếp và làm việc về phía Bộ Y tế Lào có: Đồng chí H.E. Mr. Khamphone Phouttavong, Thứ trưởng Bộ Y tế Lào, các đồng chí Lãnh đạo phòng Bộ; Lãnh đạo các Vụ, Cục cùng các đồng chí lãnh đạo các Phòng thuộc Văn phòng Bộ Y tế Lào.

 

Bộ Y tế Việt Nam và Lào chụp ảnh lưu niệm

Bộ Y tế Việt Nam và Lào chụp ảnh lưu niệm

 

Trong ngày làm việc đầu tiên 24/4/2017, Thứ trưởng Bộ Y tế Việt Nam, Nguyễn Viết Tiến đã có buổi hội đàm chính thức với Thứ trưởng Bộ Y tế nước CHDCND Lào, Khăm Phone để trao đổi, đánh giá về tình hình hợp tác song phương giữa Bộ Y tế của hai nước trong thời gian qua và cùng bàn về phương hướng trong thời gian tới. Hai Thứ trưởng trao đổi về tình hình hợp tác trong các lĩnh vực khám chữa bệnh, đặc biệt là công tác đào tạo nguồn nhân lực y tế và kế hoạch hộ trợ xây dựng 02 bệnh viện mới tại 2 tỉnh có truyền thống cách mạng thuộc phía Bắc Lào… Trong nhiều năm qua, các trường đại học và cao đẳng y của Việt Nam đã và đang tham gia đào tạo sinh viên y khoa cho Lào. Các Bệnh viện thuộc Bộ Y tế Việt Nam có những hỗ trợ thiết thực và hiệu quả cả về cơ sở vật chất, trang thiết bị cũng như đào tạo nhân lực và chuyển giao công nghệ cho đội ngũ bác sĩ ở các cơ sở y tế của Lào.

Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Bộ Y tế Lào H.E. Mr. Khamphone Phouttavong chào mừng đoàn công tác của Bộ Y tế Việt Nam, đánh giá cao và bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc về những giúp đỡ vô cùng to lớn của Bộ Y tế Việt Nam đối với ngành y tế của Lào. Thứ trưởng nhắc lại mối quan hệ thân tình “ Việt- Lào hai nước anh em” đồng thời tin tưởng với bề dày kinh nghiệm của Văn phòng Bộ Y tế Việt Nam sẽ chia sẻ những kinh nghiệm quí báu cho Văn phòng Bộ Y tế Lào qua chuyến thăm này.

 

Toàn cảnh buổi hội đàm giữa hai Thứ trưởng Y tế hai nước Việt - Lào.

Toàn cảnh buổi hội đàm giữa hai Thứ trưởng Y tế hai nước Việt - Lào.

 

Tại buổi làm việc, Chánh Văn phòng của Bộ Y tế  hai nước Lào và Việt Nam đã giới thiệu với Đoàn công tác của hai Bộ Y tế về hoạt động, chức năng nhiệm vụ của Văn phòng Bộ Y tế mỗi nước và các phòng thuộc thẩm quyền của Văn phòng Bộ với  mong muốn thời gian tới Lào và Việt Nam tiếp tục đẩy mạnh hợp tác toàn diện trên các lĩnh vực.

Nhân dịp này, Thứ trưởng và Đoàn đã đến bệnh viện tỉnh Luxumberg, thăm và làm việc với Sở Y tế, Bệnh viện huyện Vang Viêng và Trạm y tế   do Bộ Y tế Việt Nam viện trợ cách đây 24 năm những vẫn còn hoạt động rất hiệu quả.

Chuyến thăm chính thức Văn phòng Bộ Y tế Việt Nam của Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Viết Tiến đã kết thúc thành công tốt đẹp vào chiều ngày 26/4/2017. Chuyến thăm đã góp phần thắt chặt thêm tình hữu nghị đặc biệt, thúc đẩy và tăng cường hợp tác trong lĩnh vực y tế của hai Văn phòng nói riêng và ngành Y  tế hai nước nói chung lên một bước tiến mới.

Phan Công Chiến

(Đại diện văn phòng Bộ Y tế tại thành phố HCM)

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT