Thứ trưởng Bộ Y tế thăm, tặng quà tại Trung tâm điều dưỡng thương binh Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh

Suckhoedoisong.vn - Nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh, liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2017), ngày 25/7/2017, Đoàn công tác của Bộ Y tế do GS.TS. Nguyễn Thanh Long, Thứ trưởng Bộ Y tế làm trưởng đoàn đã đến thăm và tặng quà các thương, bệnh binh tại Trung tâm điều dưỡng thương binh Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh

GS TS Nguyễn Thanh Long phát biểu tại buổi thăm và tặng quà thương bệnh binh và cán bộ Trung tâm Điều dưỡng thương binh Thuận Thành

Phát biểu tại buổi làm việc thứ trưởng Bộ Y tế bày tỏ sự biết ơn đối với những hy sinh đóng góp của các đồng chí thương, bệnh binh. Động viên, các thương binh, bệnh binh, gia đình tiếp tục phát huy truyền thống chiến sĩ Quân đội nhân dân Việt Nam, là tấm gương sáng cho các thế hệ trẻ học tập và noi theo. Thứ trưởng Bộ Y tế cũng gửi lời cảm ơn tới các y bác sĩ đang ngày đêm chăm sóc các thương binh tại Trung tâm, chúc các Y bác sỹ luôn mạnh khoẻ và hoàn thành tốt nhiệm vụ chăm sóc sức khoẻ nhân dân mà Bộ Y tế giao phó.

Những năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng, nhân dân ta đã không ngừng phát huy truyền thống, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ kẻ trồng cây”. Trong những ngày qua Đảng và Nhà nước, các cấp các ngành từ Trung ương đến địa phương đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực. Với thương binh, bệnh binh đang được điều trị, chăm sóc tại các trung tâm, nghĩa cử này trở thành nguồn động viên to lớn cả về tinh thần và vật chất để họ vui vẻ quên đi đau đớn thương tật, nêu gương sáng trong đời sống cho các thế hệ con cháu noi theo.

GS TS Nguyễn Thanh Long và đoàn công tác Bộ Y tế tặng quà thương binh tại Trung tâm Điều dưỡng Thuận Thành, Bắc Ninh

Trung tâm Điều dưỡng thương binh Thuận Thành (trực thuộc Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội). Hiện nay, Trung tâm đang quản lý, nuôi dưỡng, điều trị và thực hiện chế độ chính sách đối với 96 thương, bệnh binh nặng hạng 1/4 (tỷ lệ thương tật từ 81 đến 100%). Trong đó, có hai thương binh từ thời kháng chiến chống Pháp, 64 thương binh trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ, 30 đồng chí bị thương trong thời kỳ bảo vệ, xây dựng đất nước.

Thái Tuế

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT