Thứ trưởng Bộ Y tế Phạm Lê Tuấn làm việc với tỉnh Lạng Sơn

Suckhoedoisong.vn - PGS TS Phạm Lê Tuấn, Thứ trưởng BYT đã về làm việc với ngành y tế tỉnh Lạng Sơn, kiểm tra công tác y tế và đánh giá kết quả việc thực hiện Quyết định số 2151/QĐ-BYT ngày 04/6/2015 của Bộ Y tế về việc triển khai thực hiện “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh”

Ngày 7/4, đoàn công tác của Bộ Y tế do PGS TS Phạm Lê Tuấn, Thứ trưởng BYT đã về làm việc với ngành y tế tỉnh Lạng Sơn, kiểm tra công tác y tế và đánh giá kết quả việc thực hiện Quyết định số 2151/QĐ-BYT ngày 04/6/2015 của Bộ Y tế về việc triển khai thực hiện “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh”.

PGS TS Phạm Lê Tuấn làm việc với UBND tỉnh Lạng Sơn

Làm việc với Trung tâm Y tế huyện Chi Lăng, tỉnh Lạng Sơn, đây là địa phương có người dân tộc chiếm tỷ lệ cao, và là Trung tâm Y tế có hệ thống Bệnh viện chăm sóc sức khỏe nhân dân cho người dân trên địa bàn huyện và một số địa bàn lân cận. Trực tiếp ghi nhận những ý kiến của nhân dân về mức độ hài lòng của người bệnh đối với bệnh viện. Thứ trưởng Phạm Lê Tuấn đánh giá bước đầu việc thực hiện “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh” tại đây đã có nhiều chuyển biến tích cực, đã làm thay đổi nhận thức, thái độ, phong cách phục vụ của cán bộ y tế, giúp cán bộ y tế tiếp tục rèn luyện kỹ năng giao tiếp, ứng xử nâng cao tinh thần, thái độ phục vụ, củng cố niềm tin và sự hài lòng của người bệnh. Đồng thời tạo điều kiện thuận lợi để giúp người dân tiếp cận các dịch vụ y tế, xây dựng phong cách thái độ phục vụ văn minh, thân thiện, không tiêu cực.

Làm việc với Sở Y tế và BVĐK tỉnh Lạng Sơn, Thứ trưởng Phạm Lê Tuấn đánh giá cao việc thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của Bộ Y tế về công tác khám chữa bệnh. Tuy nhiên, bên cạnh việc làm tốt công tác nâng cao ý thức của cán bộ nhân viên y tế, vì người bệnh, lấy người bệnh làm trung tâm, ngành y tế Lạng Sơn cần tiếp tục củng cố, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh ở cả 3 tuyến, đặc biệt tuyến xã, nhằm đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khoẻ ban đầu cho nhân dân. Chấn chỉnh quy trình khám bệnh tại khoa khám bệnh theo chỉ đạo của Bộ Y tế tại Quyết định 1313/QĐ – BYT. Củng cố duy trì thực hiện đường dây nóng tại tất cả các bệnh viện và Bộ Y tế 24/24 giờ, nhằm tiếp nhận những phản ánh của người dân. Thứ trưởng đặc biệt lưu ý đối các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn về công tác ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác khám và theo dõi điều trị bệnh nhân (gắn liền với mã số định danh của người bệnh để quản lý).

Trước đó, làm việc với Trạm y tế xã Chi Lăng, thứ trưởng Phạm Lê Tuấn đề nghị ngành y tế Lạng Sơn tiếp tục củng cố và nâng cao năng lực của hệ thống y tế đáp ứng tốt hơn cho yêu cầu bảo vệ chăm sóc sức khỏe nhân dân. Củng cố mạng lưới y tế cơ sở nâng cao năng lực hoạt động của y tế xã để làm tốt công tác chăm sóc sức khoẻ ban đầu và thực hiện có kết quả các chương trình mục tiêu về y tế. Gắn việc xây dựng thực hiện Bộ tiêu chí quốc gia về y tế xã với Chương trình Mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới.

Chiều cùng ngày, PGS TS Phạm Lê Tuấn đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Lạng Sơn, là tỉnh có tỷ lệ bác sĩ cao (8,6/vạn dân). Đánh giá toàn diện, Thứ trưởng Phạm Lê Tuấn vui mừng trước những kết quả đạt được của ngành y tế Lạng Sơn, ấn tượng với sự quan tâm của lãnh đạo UBND tỉnh đối với ngành y tế. Qua kết quả kiểm tra của đoàn công tác về đổi mới tinh thần thái độ hướng đến sự hài lòng của người bệnh nhìn chung đã đáp ứng được sự mong muốn. Cũng theo thứ trưởng Phạm Lê Tuấn, bên cạnh việc nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, áp dụng phát triển kỹ thuật y tế và ứng dụng công nghệ thông tin ở tất cả các tuyến khám chữa bệnh, ngành y tế Lạng Sơn cần nâng cao y đức, tạo bước chuyển rõ nét về chất lượng trong khám chữa bệnh. Từng bước thực hiện đa dạng hoá các loại hình khám chữa bệnh đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của nhân dân. Bởi vì Lạng Sơn cũng là tỉnh tham gia vào dự án hỗ trợ các tỉnh Đông Bắc bộ và Đồng bằng Sông Hồng (dự án NORRED).

Thứ trưởng Phạm Lê Tuấn đề nghị lãnh đạo tỉnh Lạng Sơn đầu tư tăng cường y tế cơ sở, cần kết hợp với mô hình bác sĩ gia đình. Nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, đổi mới cơ chế tài chính, phương thức chi trả. Giải quyết tốt vấn đề ATTP; tuyên truyền tốt chính sách về BHYT; xây dựng cơ chế, chính sách tuyển sinh, đào tạo, tuyển dụng đặc thù cho các tỉnh miền núi, các tỉnh khó khăn.

Với các đề xuất, kiến nghị của tỉnh, Thứ trưởng Phạm Lê Tuấn giao cho các Cục, vụ chuyên môn nghiên cứu và tham mưu để giúp tỉnh Lạng Sơn phấn đấu trở thành tỉnh có hệ thống y tế phát triển trong khu vực các tỉnh miền núi. Viêc sát nhập các đơn vị dự phòng tuyến tỉnh thành Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) cần phải nghiên cứu kỹ, thấy thù hợp thì cho thực hiện, tránh xáo trộn.

Một số hình ảnh làm việc của Thứ trưởng Phạm Lê Tuấn với ngành y tế Lạng Sơn:

Thứ trưởng PHạm Lê Tuấn làm việc với Sở Y tế và BVĐK tỉnh lạng Sơn

Kiểm tra công tác ứng dụng công nghệ thông tin trong việc quản lý khám chữa bệnh

Làm việc với Trạm Y tế xã Chi Lăng và thăm vườn thuốc Nam của Trạm Y tế xã Chi Lăng


Trần Lâm

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT