DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Thứ trưởng Bộ Y tế Phạm Lê Tuấn đến thăm và chỉ đạo công tác khắc phục bão số 10
Tuấn Dũng – Thu Hòa - 16:35 17/09/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Ngày 16/9, Thứ trưởng Bộ Y tế Phạm Lê Tuấn cùng đoàn công tác của Bộ đã đến thăm hỏi và chia sẻ với bệnh viện Đa khoa Kỳ Anh.

Thứ trưởng Bộ Y tế Phạm Lê Tuấn đến thăm và chỉ đạo công tác khắc phục bão số 10 tại Bệnh viện Đa khoa Kỳ Anh

Thăm hỏi bệnh nhân đang điều trị tại các khoa của bệnh viện, Thứ trưởng động viên bệnh nhân yên tâm điều trị, đồng thời nhắc nhở cán bộ y tế nhanh chóng khắc phục hậu quả mưa bão, dọn dẹp các khoa phòng để điều trị cho bệnh nhân. Thị sát các công trình, hạng mục của bệnh viện bị hư hỏng sau bão số 10, Thứ  trưởng chia sẻ với những thiệt hại của bệnh viện đồng thời động viên cán bộ viên chức cố gắng, nỗ lực vượt qua khó khăn để nhanh chóng  tổ chức tốt công tác chăm sóc, điều trị cho người bệnh. Thứ trưởng cũng sẽ báo cáo lại với Bộ để có phương án hỗ trợ cho bệnh viện trong thời gian tới.

Theo báo cáo của Bệnh viện Đa khoa Kỳ Anh: Hiện tại, toàn bộ các khối nhà của Bệnh viện đều bị ảnh hưởng nghiêm trọng. 10/12 khối nhà bị tốc mái hoàn toàn, trong đó, có 5 khối nhà điều trị nội trú, 1 khối nhà kỹ thuật còn lại các khối nhà chức năng. Tổng thiệt hại trên 6,7 tỷ đồng.

Thứ trưởng Bộ Y tế Phạm Lê Tuấn đến thăm và chỉ đạo công tác khắc phục bão số 10 tại Bệnh viện Đa khoa Kỳ AnhThứ trưởng Phạm Lê Tuấn  thăm hỏi động viên bệnh nhân đang điều trị tại BVĐK Kỳ Anh.

Trong bão có 196 giường bệnh tại các khoa bị ảnh hưởng do nước tạt không nằm được. Bệnh viện đã sơ tán bệnh nhân vào nơi khô ráo bằng cách kê giường nằm ghép. Trong bão và sau bão tiếp nhận gần 30 bệnh nhân đến điều trị, có 13 bệnh nhân bị thương do bão, mổ đẻ cấp cứu 3 ca. Không có ca nào tử vong do bão.

Bs. Phan Thị Xuân Liễu – Giám đốc Bệnh viện cho biết: Hiện tại bệnh viện đang tập trung khắc phục hậu quả do mưa bão, lau dọn buồng bệnh để tiếp tục điều trị cho bệnh nhân. Tuy nhiên nếu chưa lợp được mái nhà kịp thời với thời tiết hiện nay rất dễ rấm dột, ảnh hưởng đến giường bệnh điều trị của bệnh nhân. Sau bão hầu hết nhà cửa của cán bộ công nhân viên trong đơn vị đều bị hư hỏng hoặc ngập lụt nên rất khó khăn.

Thứ trưởng Bộ Y tế Phạm Lê Tuấn đến thăm và chỉ đạo công tác khắc phục bão số 10 tại Bệnh viện Đa khoa Kỳ AnhCBNV bệnh viện dọn vệ sinh buồng bệnh sau bão để phục vụ công tác khám, điều trị cho bệnh nhân.

Thứ trưởng Bộ Y tế Phạm Lê Tuấn đến thăm và chỉ đạo công tác khắc phục bão số 10 tại Bệnh viện Đa khoa Kỳ AnhĐoàn viên thanh niên Sở Y tế tham gia dọn dẹp VSMT tại BVĐK Kỳ Anh.

Ngay trong sáng nay (16/9), Sở Y tế đã điều động lực lượng gần 50 cán bộ từ các đơn vị trong ngành như: Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh, Trung tâm Phòng chống HIV/AIDS, Bệnh viện Phục hồi chức năng, Bệnh viện Đông y… vào hỗ trợ bệnh viện Đa khoa Kỳ Anh vệ sinh các phòng bệnh, thu gom rác thải, trồng lại cây xanh…. với mục tiêu tập trung giúp đỡ, hỗ trợ bệnh viện Đa khoa Kỳ Anh nhanh chóng khắc phục hậu quả bão số 10 như tinh thần chỉ đạo của đồng chí Giám đốc Sở Y tế.

 

 

Tuấn Dũng – Thu Hòa

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm