DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Thứ trưởng Bộ Y tế kiểm tra và chúc tết tại Hà Tĩnh
Tuấn Dũng - 12:56 08/02/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Tối ngày 7/2/2016 (tức ngày 29/12 năm âm lịch), Giáo sư, tiến sỹ Nguyễn Viết Tiến - Thứ Trưởng Bộ Y tế đã đến thăm chúc tết bệnh nhân đang nằm điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Tĩnh.

Giáo sư, tiến sỹ Nguyễn Viết Tiến - Thứ Trưởng Bộ Y tế đã đến thăm chúc tết bệnh nhân đang nằm điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Tĩnh, cùng đi có bác sỹ Lê Ngọc Châu - Giám đốc Sở Y tế.

Tính đến thời điểm này có gần 300 bệnh nhân đang nằm điều trị, tăng hơn so với cùng kỳ năm ngoái. Bệnh nhân chủ yếu nằm tại các khoa như: chấn thương, sản, nhi, tim mạch… Phát biểu tại buổi gặp mặt đồng chí Thứ trưởng đã ghi nhận những thành tích mà bệnh viện đã đạt được trong thời gian qua nhất là đã hạn chế được số bệnh nhân chuyển lên tuyến trên điều trị; người dân đánh giá cao tinh thần thái độ phục vụ của đội ngũ cán bộ y, bác sỹ của bệnh viện…  để đạt được những thành tích trên, Thứ trưởng cũng đánh giá cao tinh thần đoàn kết, đặc biệt là vai trò lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của Sở Y tế. Tại đây, đồng chí Thứ Trưởng đề nghị cán bộ, viên chức Bệnh viện không được chủ quan lơ là, tích cực điều trị cho những bệnh nhân đang nằm điều trị, chuẩn bị đầy đủ cơ số thuốc, trang thiết bị, giường bệnh để sẵn sàng cấp cứu khi có bệnh nhân vào khám và cấp cứu. Nhân dịp này, đồng chí Thứ trưởng đã đến thăm hỏi, động viên và tặng quà cho các bệnh nhân nặng đang nằm điều trị tại khoa ung bướu – y học hạt nhân.

Trước đó, Thứ trưởng Nguyễn Viết Tiến cũng đã đến chúc tết, tặng quà cho cán bộ, công chức Sở Y tế. Đồng chí vui mừng trước những thành tích mà ngành y tế đã đạt được trong năm qua như: công tác nhân sự, chú trọng phát triển các kỹ thuật cao; vai trò lãnh đạo chỉ đạo của Sở y tế đến các đơn vị trong ngành… đặc biệt, đồng chí nhấn mạnh: trong năm qua ngành y tế đã được Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân ghi nhận và tặng cờ với dòng chữ “đoàn kết, kỷ cương, lương tâm, trách nhiệm”. Trong thời gian tới, đồng chí cũng mong muốn ngành y tế cần tiếp tục năng động, sáng tạo hơn nữa trong phát triển khoa học kỹ thuật.

Thay mặt ngành y tế, Bác sỹ Lê Ngọc Châu – Giám đốc Sở Y tế đã cảm ơn sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Bộ Y tế, Tỉnh ủy, UBND tỉnh để ngành y tế đạt được nhiều kết quả khả quan như: các thứ hạng, xếp hạng đã được đánh giá cao, nhất là về cải cách thủ tục hành chính, phát triển khoa học kỷ thuật, sự hài lòng người bệnh đối với ngành y tế; được sự quan tâm của các bệnh viện trung ương đã về chuyển giao kỷ thuật cho Bệnh viện đa khoa tỉnh và các bệnh viện tuyến huyện; đến nay đã có 13/13 bệnh viện tuyến huyện triển khai thành công kỷ thuật mổ nội soi… Trong thời gian tới đồng chí của hứa sẽ tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Thứ trưởng, triển khai kịp thời đề án tim mạch can thiệp, ghép tạng, tiến tới sẽ thành lập Trung tâm ung bướu – y học nhân để triển khai xạ trị cho bệnh nhân bị ung thư ngay tại Bệnh viện đa khoa tỉnh, đồng thời mong muốn Bộ Y tế, các Cục, Vụ Viện tiếp tục hỗ trợ, giúp đỡ hơn nữa đối với ngành y tế Hà Tĩnh.

Tuấn Dũng

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm