DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Thứ trưởng Bộ Y tế hiến máu cứu người cùng đông đảo cán bộ, đoàn viên cơ quan Bộ Y tế
D.Hải - 15:23 14/03/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Trong không khí sôi nổi, trẻ trung của tháng thanh niên, sáng nay 14/3, tại Bộ Y tế, Công đoàn Cơ quan Bộ Y tế, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cơ quan Bộ Y tế phối hợp với Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương tổ chức Chương trình hiến máu tình nguyện hưởng ứng Lễ hội Xuân hồng và Tháng Thanh niên năm 2019.

Thứ trưởng Bộ Y tế, PGS.TS. Nguyễn Trường Sơn đã tham dự và hiến máu tại chương trình. Sự kiện cũng đã thu hút đông đảo Đoàn viên công đoàn, đoàn viên thanh niên cơ quan Bộ tham gia.

Phát biểu tại chương trình, Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn nhấn mạnh: Cơ quan Bộ Y tế là cơ quan đầu ngành y tế chỉ đạo quản lý của cả nước, việc tham gia hưởng ứng của các cán bộ, công chức, đoàn thanh niên Cơ quan Bộ Y tế có ý nghĩa hết sức quan trọng, thể hiện tinh thần đi đầu trong các hoạt động đưa chính sách vào cuộc sống, noi gương cho các đơn vị khác thực hiện.

Đây cũng là nghĩa cử nhân ái, cao đẹp của mỗi người đối với cộng đồng, thể hiện trách nhiệm và bổn phận thiêng liêng của con người. Trong những năm qua, phong trào hiến máu tình nguyện của cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên, thanh niên cơ quan Bộ Y tế đã trở thành hoạt động thường niên tại cơ quan góp phần tích cực trong việc chủ động nguồn máu phục vụ cho cấp cứu và chữa bệnh cho bệnh nhân.

Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn hiến máu tại chương trình.

Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn tặng hoa các đồng chí đã nhiều lần hiến máu.

 

Ngay từ sáng sớm, các cán bộ công chức, viên chức, người lao động cơ quan Bộ đã đến đăng ký và được tư vấn kiểm tra sức khỏe trước khi hiến máu, trong đó có những đồng chí lần đầu tiên hiến máu nhưng cũng có những đồng chí đã trên 20 lần hiến máu. Tất cả đều mong muốn thực hiện nghĩa cử cao đẹp – hiến máu cứu người.

Kết thúc chương trình hiến máu tình nguyện, ban tổ chức cho biết đã có 122 người tham gia hiến máu, thu nhận được 109 đơn vị máu.

GS.TS. Phạm Quang Vinh - Phó Viện trưởng Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương trân trọng cảm ơn nghĩa cử cao đẹp của các đồng chí lãnh đạo và công chức cơ quan Bộ Y tế.

Cán bộ, đoàn viên cơ quan Bộ Y tế hưởng ứng ngày hội hiến máu tình nguyện.

D.Hải

Tin chân bài
Ruột non xoắn nhiều vòng, hoại tử hơn 3m khiến cụ ông suýt chết
SKĐS - Các bác sĩ đã phát hiện ruột non bệnh nhân bị xoắn nhiều vòng, tím đen, hoại tử đoạn dài hơn 3 mét do có một dây chằng chắn ngang qua.
Xe máy đâm bé trai đang chơi đùa gần nhà khiến vỡ dạ dày suýt chết
SKĐS - Các bác sĩ khoa Ngoại tổng hợp - Bệnh viện Nhi Trung ương mới đây đã mổ cấp cứu cho một trường hợp bé trai (2 tuổi, ở Mộc Châu) bị đa chấn thương phức tạp do xe máy đâm.
Nhìn tưởng 4 quả mận trái mùa, hóa ra lại là sỏi mật to đùng vừa lấy ra khỏi cụ ông
SKĐS - Các bác sĩ cho biết, túi mật của bệnh nhân có 4 viên sỏi với kích thước lớn, viên lớn nhất có đường kính 2,3cm, màu sắc của viên sỏi màu vàng sẫm, nâu.
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm