DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Thứ trưởng Bộ Y tế hiến máu cứu người cùng đông đảo cán bộ, đoàn viên cơ quan Bộ Y tế
D.Hải - 15:23 14/03/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Trong không khí sôi nổi, trẻ trung của tháng thanh niên, sáng nay 14/3, tại Bộ Y tế, Công đoàn Cơ quan Bộ Y tế, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cơ quan Bộ Y tế phối hợp với Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương tổ chức Chương trình hiến máu tình nguyện hưởng ứng Lễ hội Xuân hồng và Tháng Thanh niên năm 2019.

Thứ trưởng Bộ Y tế, PGS.TS. Nguyễn Trường Sơn đã tham dự và hiến máu tại chương trình. Sự kiện cũng đã thu hút đông đảo Đoàn viên công đoàn, đoàn viên thanh niên cơ quan Bộ tham gia.

Phát biểu tại chương trình, Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn nhấn mạnh: Cơ quan Bộ Y tế là cơ quan đầu ngành y tế chỉ đạo quản lý của cả nước, việc tham gia hưởng ứng của các cán bộ, công chức, đoàn thanh niên Cơ quan Bộ Y tế có ý nghĩa hết sức quan trọng, thể hiện tinh thần đi đầu trong các hoạt động đưa chính sách vào cuộc sống, noi gương cho các đơn vị khác thực hiện.

Đây cũng là nghĩa cử nhân ái, cao đẹp của mỗi người đối với cộng đồng, thể hiện trách nhiệm và bổn phận thiêng liêng của con người. Trong những năm qua, phong trào hiến máu tình nguyện của cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên, thanh niên cơ quan Bộ Y tế đã trở thành hoạt động thường niên tại cơ quan góp phần tích cực trong việc chủ động nguồn máu phục vụ cho cấp cứu và chữa bệnh cho bệnh nhân.

Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn hiến máu tại chương trình.

Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn tặng hoa các đồng chí đã nhiều lần hiến máu.

 

Ngay từ sáng sớm, các cán bộ công chức, viên chức, người lao động cơ quan Bộ đã đến đăng ký và được tư vấn kiểm tra sức khỏe trước khi hiến máu, trong đó có những đồng chí lần đầu tiên hiến máu nhưng cũng có những đồng chí đã trên 20 lần hiến máu. Tất cả đều mong muốn thực hiện nghĩa cử cao đẹp – hiến máu cứu người.

Kết thúc chương trình hiến máu tình nguyện, ban tổ chức cho biết đã có 122 người tham gia hiến máu, thu nhận được 109 đơn vị máu.

GS.TS. Phạm Quang Vinh - Phó Viện trưởng Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương trân trọng cảm ơn nghĩa cử cao đẹp của các đồng chí lãnh đạo và công chức cơ quan Bộ Y tế.

Cán bộ, đoàn viên cơ quan Bộ Y tế hưởng ứng ngày hội hiến máu tình nguyện.

D.Hải

Tin liên quan
Không chen chúc đi lễ chùa đầu Xuân, hàng nghìn người đã hiến máu ở lễ hội đặc biệt nhất này
SKĐS - Mặc dù trời có lất phất mưa phùn nhưng sáng 23/2 đã có rất đông đảo các bạn trẻ, người dân đến Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương dự lễ hội hiến máu lớn nhất trong năm. Lễ hội Xuân Hồng đã trở thành lễ hội đặc biệt trong hàng ngàn lễ hội lớn nhỏ trên cả nước vào tháng Giêng hằng năm.
67.000 ca phẫu thuật/năm, BV Việt Đức kêu gọi người dân hiến máu cứu người
SKĐS - BV Hữu nghị Việt Đức vừa phát đi thông điệp hiến máu cứu người “Tết Hồng yêu thương – Trao niềm hi vọng”, kêu gọi cộng đồng tham gia hiến máu nhân đạo vào ngày 26/1 tới đây.
Nhu cầu máu dịp Tết tại BV Việt Đức tăng 1,4 lần; bệnh viện tiếp tục kêu gọi hiến máu cứu người
SKĐS - Theo thống kê, tổng sổ máu đã truyền trong 2 tuần Tết Âm lịch tại BV Việt Đức tăng 1,4 lần so với năm 2018. Để có thêm nguồn máu cứu chữa người bệnh, BV Việt Đức tiếp tục kêu gọi cộng đồng tham gia hiến máu nhân đạo cứu người
Lợi ích không ngờ khi nhận gói quà tặng xét nghiệm lúc hiến máu
SKĐS - TS. Bạch Quốc Khánh – Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương cho biết, gói quà tặng xét nghiệm sẽ giúp người hiến máu biết được nhiều hơn thông tin về sức khỏe của mình, như lượng đường, lượng mỡ, hay sàng lọc bệnh Tan máu bẩm sinh (Thalassemia) – một căn bệnh di truyền và phổ biến hiện nay. Hiện đã có hơn 4.000 người hiến máu lựa chọn quà tặng là gói xét nghiệm thay vì nhận quà tặng là hiện vật như trước đây.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm