DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Thứ trưởng Bộ Y tế: Giữ an toàn sức khỏe cho đội ngũ y tế chống dịch là ưu tiên hàng đầu
P.H - 14:31 01/06/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn khẳng định, sự an toàn, sức khỏe cho lực lượng tuyến đầu chống dịch (trong đó có đội ngũ y tế) là một trong những ưu tiên hàng đầu của Bộ Y tế.

 

 

Ngày 1/6, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn, người đứng đầu Bộ phận thường trực đặc biệt Bộ Y tế tại Bắc Giang cho hay, trong làn sóng dịch lần này, Bắc Giang là một trong những địa phương được Bộ Y tế và ngành y tế các tỉnh, thành chi viện lực lượng đông đảo nhất (với 2.200 y bác sĩ, sinh viên, tình nguyện viên tới từ nhiều trường đại học, cao đẳng).

Kể từ khi thành lập (18/5), Bộ phận thường trực đặc biệt Bộ Y tế tại Bắc Giang đã hỗ trợ chính quyền tỉnh Bắc Giang trong công tác chỉ đạo, điều hành liên quan tới vấn đề phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Điều đáng nói Bộ Y tế đã cử những chuyên gia giỏi nhất về dịch tễ, xét nghiệm lẫn thu dung, điều trị về trợ giúp Bắc Giang sớm khống chế và chặn đứng đợt dịch lần này trong thời gian sớm nhất.

Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn đánh giá rất cao sự hợp tác tới từ chính quyền tỉnh Bắc Giang thông qua các Tiểu ban (do các lãnh đạo tỉnh đứng đầu) đã phối hợp chặt chẽ, mật thiết với Bộ phận thường trực Bộ Y tế, qua đó giúp công tác phòng, chống dịch tại địa phương này được nâng cao một cách rõ rệt.

Nhân viên y tế chuẩn bị lấy mẫu xét nghiệm cho người dân ở Bắc Giang.

Trong cuộc chiến với dịch bệnh tại Bắc Giang lần này, vấn đề khiến Bộ phận thường trực Bộ Y tế quan ngại và lo lắng nhất là việc đảm bảo sức khỏe và an toàn cho lực lượng nhân viên y tế trong quá trình thực hiện nhiệm vụ.

Cụ thể, Bộ Y tế đã chỉ đạo yêu cầu tất cả các đoàn công tác phải đảm bảo sức khỏe bằng việc tăng cường bồi dưỡng về mặt dinh dưỡng, thời gian lấy mẫu bố trí hợp lý để ứng phó với thời tiết nắng nóng khắc nghiệt (buổi sáng từ sáng sớm tới 9h và buổi tối từ 19h tới 23h đêm hàng ngày). Bên cạnh đó, các điểm lấy mẫu phải được bố trí ở vùng râm mát, có quạt, đầy đủ ánh sáng để các nhân viên y tế làm việc hiệu quả nhất.

Hiện Bộ Y tế đang giao các đơn vị liên quan nghiên cứu và cho thử nghiệm trang phục bảo hộ có khả năng hút khí từ bên ngoài vào giúp giảm nhiệt cơ thể, nếu thành công sẽ cho triển khai nhân rộng trong thời gian sớm nhất nhằm phục vụ cho công tác phòng chống dịch COVID-19.

Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn khẳng định, sự an toàn, sức khỏe cho lực lượng tuyến đầu chống dịch là một trong những ưu tiên hàng đầu của Bộ Y tế.

P.H

Tin liên quan
Người đi tiêm vắc xin phòng COVID-19 cần biết những điều này
SKĐS - Bộ Y tế và UNICEF Việt Nam phối hợp thực hiện video clip truyền thông cho người đi tiêm vắc xin phòng COVID-19.
Quy định mới đánh giá mức độ nguy cơ và các biện pháp hành chính tương ứng trong phòng chống dịch
SKĐS - Quy định này giao quyền cho các cấp chính quyền địa phương căn cứ mức độ đánh giá nguy cơ để chỉ đạo thực hiện các biện pháp phòng chống dịch tương ứng theo thẩm quyền.
[Video] Nhân viên y tế xuyên đêm truy vết các F1
SKĐS - "Cứ nhận được điện báo là lên đường, bất kể ngày, đêm, trưa, tối - thậm chí xuyên đêm luôn... Chúng tôi nhiều lúc cũng mệt mỏi, cũng muốn được nghỉ một ngày bình an, nhưng vì công tác phòng chống dịch lại càng phải khẩn trương hơn..." - BS. Lê Thị Vân - Trung tâm Y tế TP Bắc Ninh chia sẻ.
Những em bé mòn mỏi chờ máu truyền trong ngày Tết thiếu nhi
SKĐS - Mới 11 tuổi, cô bé Ngọc N. đã đi hết bệnh viện này sang bệnh viện khác vì bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu. Trước đây, con điều trị tại Bệnh viện Nhi Trung ương, nhưng đợt này do tình trạng chảy máu quá nặng và khan hiếm máu nên con được chuyển sang Viện Huyết học - Truyền máu TW.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm
COVID-19:
Số ca lây nhiễm trong nước từ 27/4 đến nay
7039
Tỉnh thành Hôm nay Tổng
Bắc Giang +125 3916
TP. HCM +84 694
Bắc Ninh +34 1289
Tiền Giang +10 13
Hà Tĩnh +5 31
Lạng Sơn +1 96
Hà Nội 0 290
Đà Nẵng 0 158
BV Bệnh Nhiệt đới TW 0 93
Vĩnh Phúc 0 92
Bệnh viện K TW 0 74
Điện Biên 0 58
Hải Dương 0 51
Hà Nam 0 47
Hưng Yên 0 37
Thái Bình 0 21
Long An 0 11
Bình Dương 0 8
Hòa Bình 0 7
Nam Định 0 6
Huế 0 5
Thanh Hóa 0 5
Đắk Lắk 0 4
Ninh Bình 0 4
Phú Thọ 0 4
Hải Phòng 0 3
Quảng Nam 0 3
Thái Nguyên 0 3
Quảng Trị 0 3
Trà Vinh 0 2
Tuyên Quang 0 1
Quảng Ninh 0 1
Đồng Tháp 0 1
Yên Bái 0 1
Gia Lai 0 1
Bạc Liêu 0 1
Đồng Nai 0 1
Nghệ An 0 1
Quảng Ngãi 0 1
Sơn La 0 1
Tây Ninh 0 1