DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại Nghệ An
Từ Thành - 17:00 20/06/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Ngày 20/6, Đoàn công tác của Bộ Y tế do Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên - Phó Trưởng ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 dẫn đầu đã về làm việc với Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Nghệ An. Trước giờ làm việc, đoàn đã tới kiểm tra thực tế tại Bệnh viện Đa khoa thành phố Vinh và Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) tỉnh Nghệ An.

Tại Bệnh viện Đa khoa thành phố Vinh, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên đánh giá cao những nỗ lực của bệnh viện trong công tác phòng chống dịch, đặc biệt là việc đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong việc phát hiện, sàng lọc những trường hợp nghi ngờ mắc COVID-19.

Thứ trưởng Bộ Y tế kiểm tra cán bộ, nhân viên bệnh viện về quy trình sàng lọc, tiếp nhận bệnh nhân. Biểu dương, Bệnh viện thành phố Vinh vừa phát hiện được 01 ca nhiễm COVID-19 khi đến khám, Thứ trưởng Bộ Y tế cho rằng: Nếu bệnh viện nào trong cả nước cũng làm được như Bệnh viện thành phố Vinh thì nguy cơ lây nhiễm trong cơ sở y tế sẽ giảm rất nhiều

Trong chiến dịch tiêm vắc xin phòng COVID-19 của tỉnh Nghệ An, Bệnh viện Đa khoa thành phố Vinh cũng là một điểm tiêm chất lượng. Hiện nay, Bệnh viện đang thực hiện kế hoạch tiêm vắc xin phòng COVID-19 đợt 2 của ngành Y tế Nghệ An

Thứ trưởng Bộ Y tế đã trực tiếp kiểm tra việc sàng lọc, thực hiện tiêm và xử trí các biến chứng sau tiêm của điểm tiêm Bệnh viện Đa khoa thành phố Vinh.

Tiếp đó, đoàn công tác của Bộ Y tế đã đến kiểm tra tại CDC Nghệ An. Thời điểm này, Trung tâm đã và đang thực hiện tốt các hoạt động phòng chống dịch COVID-19, từ việc tham mưu cho Sở Y tế, Ban Chỉ đạo Phòng chống, dịch COVID-19 tỉnh Nghệ An cho đến việc truy vết, điều tra ca bệnh và xét nghiệm virus SARS-CoV-2.

CDC Nghệ An còn điều phối xét nghiệm COVID-19 cho các đơn vị xét nghiệm khẳng định trong tỉnh. Từ ngày 13/6 đến nay, toàn tỉnh Nghệ An đã thực hiện xét nghiệm 29.445 mẫu, phát hiện 26 ca dương tính với SARS-CoV-2.

Do đi từ vùng dịch Hà Tĩnh sang, các thành viên đoàn công tác của Bộ Y tế cũng đã thực hiện lấy mẫu xét nghiệm test nhanh COVID-19 tại CDC Nghệ An, qua đây đoàn cũng kiểm tra tay nghề của đội ngũ lấy mẫu. Tất cả mẫu xét nghiệm của đoàn công tác đều âm tính với SARS-CoV-2. 

Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên đề nghị tỉnh Nghệ An, Sở Y tế, CDC Nghệ An tổ chức việc tập huấn lấy mẫu test nhanh COVID-19 cho các đơn vị, doanh nghiệp trong các khu công nghiệp để sàng lọc, phát hiện sớm những trường hợp nguy cơ…

Thứ trưởng Bộ Y tế cũng đã kiểm tra phòng xét nghiệm SARS-CoV-2... 

và dây chuyền lạnh bảo quản vắc xin của CDC Nghệ An

Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên - Phó Trưởng ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 đánh giá rất cao công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại 2 đơn vị được kiểm tra.

Từ Thành

Tin liên quan
Nghệ An: Thiết lập khu vực cách ly xã hội đối với TP Vinh theo Chỉ thị 16 bắt đầu từ 0 giờ ngày 19/6
SKĐS - Chiều tối ngày 18/6, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An đã quyết định hỏa tốc chuyển từ giãn cách toàn TP Vinh theo Chỉ thị 15 sang thiết lập khu vực cách ly xã hội theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ kể từ 0 giờ ngày 19/6.
Sở Y tế Nghệ An đề nghị Công an điều tra việc tiết lộ thông tin phòng chống COVID-19
SKĐS - Trong thời gian qua, trên các trang mạng xã hội như Facebook, zalo ... có đăng bệnh án, kết quả xét nghiệm bệnh nhân COVID-19, vi phạm Luật khám, chữa bệnh. Sở Y tế Nghệ An đã đề nghị ngành Công an vào cuộc.
Trưa 20/6, Nghệ An chưa phát hiện thêm ca COVID-19
SKĐS - CDC Nghệ An cho biết, trưa 20/6, Nghệ An không ghi nhận ca mắc COVID-19 mới.
Thứ trưởng Bộ Y tế: Nghệ An tiếp tục nâng công suất xét nghiệm, quan tâm phòng dịch COVID-19 ở khu công nghiệp
SKĐS - Làm việc với tỉnh Nghệ An về công tác phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên đánh giá cao sự vào cuộc nhanh chóng của tỉnh trong ứng phó với dịch. Tuy nhiên, Nghệ An cần tiếp tục nâng công suất xét nghiệm, quan tâm phòng dịch COVID-19 ở khu công nghiệp
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm