DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Thử thai khi nào là chính xác nhất?
11:20 27/05/2013 GMT+7
Tôi thử thai 2 lần, một lần buổi tối và một lần buổi sáng nhưng kết quả khác hẳn nhau. Lần 1 vào buổi tối, que lên 2 vạch, 1 vạch thì rất rõ, còn 1 vạch thì không rõ lắm. Lần 2 vào sáng hôm sau, thì que thử thai chỉ lên 1 vạch. Xin quý báo cho biết lần thử thai nào là chính xác?

Tôi thử thai 2 lần, một lần buổi tối và một lần buổi sáng nhưng kết quả khác hẳn nhau. Lần 1 vào buổi tối, que lên 2 vạch, 1 vạch thì rất rõ, còn 1 vạch thì không rõ lắm. Lần 2 vào sáng hôm sau, thì que thử thai chỉ lên 1 vạch. Xin quý báo cho biết  lần thử thai nào là chính xác?

Hoàng Thị Hiền (Long An)

Những kiểm tra thử thai nhanh thường cho kết quả sau 5 phút nhưng chất lượng que thử, cách thử, thời gian thử cũng là một yếu tố ảnh hưởng đến kết quả thử thai của bạn.

Thông thường, không có quy định bắt buộc về thời gian thử thai để cho kết quả chính xác. Nhưng nên thử vào buổi sáng khi mới ngủ dậy, lấy nước tiểu phần giữa vì lúc này nếu có thai thì nồng độ beta-hCG tăng lên rất nhanh.

Trong trường hợp của chị, lần thử vào buổi sáng lại chỉ lên 1 vạch, có thể là kết quả nhầm lẫn. Nguyên nhân có thể là do sự không tinh khiết của các mẫu thử; Do thuốc; Không làm theo đúng hướng dẫn; Một số nguyên nhân từ que thử như que thử giả, que thử quá hạn dùng, que thử kém chất lượng... khiến cho kết quả thử thai không chính xác.

Chị có thể để sau vài ngày và thử thêm lần nữa hoặc đến bệnh viện làm xét nghiệm máu beta hCG. Việc xác định nồng độ beta-hCG trong máu là phương pháp thử chính xác nhất.

Bác sĩ Bùi Phương

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm